Đời sống

Món ngon dễ làm với cà chua

Nếu trong nhà có nhiều cà chua thì bạn hãy chế biến các món theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

Thực đơn cơm chiều: 3 món thơm ngon / 6 mẹo cứu nguy cho món ăn bị mặn

Cà chua cuộn trứng chiên

Món ngon dễ làm với cà chua

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà

¼ quả cà chua

¼ hành tây, 1 chiếc xúc xích, muối, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm:

 

Cho trứng vào bát đánh tan, đều và bông

Cà chua, hành tây, xúc xích đều thái hạt lựu

Lấy một chảo có đáy bằng, cho ít dầu vào, thả hành tây vào xào cho thơm

Thả tiếp cà chua và xúc xích vào xào chín, rồi đổ trứng vào đều chảo

Đợi đến khi trứng chín cố định trên chảo, bắt đầu cuộn dần trứng vào (giống bánh cuộn) là xong.

 

Cà chua sốt thịt băm

Món ngon dễ làm với cà chua

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2 quả cà chua

Khoảng 200g thịt băm

Gia vị: Bột canh, bột nêm, dầu ăn

Hành khô, hành lá

Cách làm:

 

Đầu tiên, bạn cần thái nhỏ hành khô và hành lá, cà chua thái thành những miếng nhỏ. Sau đó, cho hành khô vào phi. Tiếp theo cho cà chua vào xào cùng một chút nước đến khi cà chua nhừ, tạo thành hỗn hợp nước sốt cà chua.

Sau đó, tiến hành xào thịt băm. Sau khi đã xào xong, bạn bỏ thịt băm xào vào nước sốt cà chua đun thêm khoảng 10 phút nữa. Trình bày sản phẩm ra đĩa, trang trí một ít hành lá đã băm nhỏ bên trên. Vậy là ta thu được món thịt băm sốt cà chua siêu ngon.

Đậu sốt cà chua

Món ngon dễ làm với cà chua

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200 gam cà chua chín

4 bìa đậu phụ trắng

50gam hành hoa

1 củ hành tím

Bột năng

Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

Cách làm:

 

Cà chua được cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Lưu ý, khi chọn cà chua không nên chọn những quả chín quá, bị dập hoặc chưa được chín đều. Miếng cà chua thái không quá to để khi nghiền nhuyễn được dễ dàng hơn.

Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho đậu phụ cắt rồi lên chảo, rán đậu phụ cho tới khi đậu vàng. Đậu vàng, miếng đậu sẽ giòn, khi sốt cà chua sẽ có màu hấp dẫn và ăn ngon hơn.

Hành tím được bỏ vỏ, thái và băm nhỏ. Lá hành được ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm 1-2cm.

Hành tím cho vào chảo cùng với dầu ăn, phi hành cho tới khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào. Lúc này bạn phải đảo đều tay để cà chua không bị cháy.

Tiếp theo, bạn cho nước mắm, bột ngọt với lượng phù hợp đảm bảo vừa miệng ăn của gia đình. Nên chọn lửa nhỏ để cà chua được chín nhừ. Vừa đun trên bếp vừa sử dụng thìa to dằm nhuyễn cà chua.

Hòa 1 thìa bột năng cùng với 3 thìa nước. Sau đó cho vào chảo cà chua để trưng, quấy đều để có được nước sốt cà chua sánh, mịn.

Sau khi có được nước sốt cà chua sánh mịn, bạn có thể cho ngay đậu phụ vào chảo, dùng tay xóc chảo cà chua cho đều. Cách này giúp cho nước sốt cà chua ngấm vào đậu. Lưu ý, lúc này nên để lửa ở chế độ nhỏ nhất.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm