Món ngon mỗi ngày: Thịt lợn chiên mắm ruốc
Thực đơn cơm chiều: Đổi vị với món ăn từ hải sản / Đừng vội vứt đi xơ mít, hãy tận dụng làm món xào cực đưa cơm
Thịt lợn chiên mắm ruốc là món ăn hấp dẫn và vô cùng bắt cơm. Bạn hãy đưa nó vào danh sách món ngon mỗi ngày và thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu thịt lợn chiên mắm ruốc:
400 gr thịt nạc dăm
Sả, ớt tươi
Gia vị: Mắm ruốc, hạt nêm, đường.
Cách làm thịt lợn chiên mắm ruốc:
Thịt nạc dăm cắt mỏng vừa như cốt lết, lựa phần mềm có nạc lẫn mỡ. Rửa sạch thịt, để ráo. Sả lột vỏ, một nửa đập dập băm nhỏ, nửa còn lại thái khoanh mỏng. Ớt băm nhỏ và thái miếng.
Cho thịt vào bát lớn ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm ruốc, 1/2 thìa đường, sả băm, ớt băm và ít dầu ăn vào đảo đều, ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Bắc chảo lên bếp, quét một lớp dầu ăn mỏng, làm nóng dầu rồi cho thịt vào chiên với lửa nhỏ cho vàng sém đều 2 mặt, thịt chín gắp ra để ráo dầu.
Cho sả bào và ớt cắt khoanh vào chảo chiên vàng đều thì tắt bếp, vớt sả ớt ra rắc lên miếng thịt. Ăn kèm với dưa leo, đồ chua và cơm nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Toát mồ hôi hột' khi ngắm thân hình chuẩn đến từng milimet của hot girl 1,7 triệu fan, có thành tích học tập đáng nể
Em gái Công Vinh diện đồ bơi ít vải khoe đôi ‘gò bồng đảo’ nhức nhối, độ bạo ngày càng tăng
Chị em đua nhau sắm nơ cosplay bạn gái mèo Tom đang làm mưa làm gió
Bà xã Phan Văn Đức 'đốt mắt' khi diện đồ bơi, vóc dáng mẹ 2 con nuột nà như hoa hậu
Cảnh giác với 2 kiểu người trông có vẻ hiền lành, đáng tin cậy nhưng thực tế lại rất ‘nguy hiểm’
Trong tuần tới, 3 con giáp được thần may mắn ưu ái, có bước đột phá lớn trong sự nghiệp