Đời sống

Mùa dịch bảo quản thực phẩm thế nào?

Một số bí quyết dưới đây sẽ hỗ trợ công việc nội trợ của chị em trong mùa dịch đấy nhé.

6 thực phẩm dễ hỏng nếu bảo quản không đúng cách / Thời gian bảo quản thực phẩm an toàn?

Bảo quản hành, tỏi

Mùa dịch bảo quản thực phẩm thế nào?

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Cất hành, tỏi trong các túi giấy có đục lỗ sẽ giúp hành, tỏi tươi ít nhất 2 tháng và không bị mốc.

Bảo quản bánh kem

Sau khi cắt bánh kem, hãy dùng 2 lát bánh mì phủ lên mặt cắt của bánh. Khi tiếp xúc với không khí, bánh mì sẽ cứng và chớm ôi nhưng phần bánh kem sẽ luôn mềm ngon.

Giữ chanh tươi ngon

Nếu bạn nấu ăn và chỉ cần dùng một ít nước cốt chanh, hãy dùng tăm đâm thủng vỏ ngoài và vắt nước ra. Sau đó dùng miếng băng dính dán lên lỗ thủng, như vậy chanh vẫn sẽ tươi khi cất vào tủ lạnh.

 

Làm đông lạnh sữa

Nếu đã lỡ mua rất nhiều sữa nhưng chợt nhận ra bạn sẽ đi nghỉ mát trong vòng vài tuần tới, đừng quá lo lắng mà hãy làm theo cách sau: Làm đông lạnh sữa và để trong ngăn đá, điều này giúp bảo quản sữa trong vòng 4 đến 6 tuần. Nhưng lưu ý, trước đó phải đổ ra một ít vì khi đông lại thể tích sữa tăng, chiếc vỏ hộp ban đầu sẽ bị “chật chội”.

Làm đông trứng trong khay đá

Đôi khi chúng ta không thể sử dụng được hết trứng khi còn tươi hoặc chỉ sử dụng lòng trắng mà để lại lòng đỏ. Những lúc đó, hãy đông lạnh chúng trong các khay đá, thêm một chút muối hoặc đường để giữ được kết cấu quả trứng. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra và chế biến.

Bên cạnh sữa và trứng, một “ứng viên” khác cũng rất hữu ích để làm đông lạnh là món nước sốt bạn yêu thích. Hãy đổ chúng vào túi, sau đó để đông lạnh trong tủ đá. Mỗi khi cần dùng, bạn chỉ cần cắt hạt lựu và thêm vào món ăn.

 

Bọc lá xà lách trong khăn giấy

Lá xà lách vẫn giữ được độ tươi và giòn trong một tuần nếu bạn bọc nó trong khăn giấy. Độ ẩm dư thừa sẽ thấm vào khăn và giữ cho lá không bị héo.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm