Đời sống

Mùa măng, thử ngay món măng om thịt bằm vừa ngon vừa lạ miệng

Măng đang vào mùa vừa dễ mua, giá thành lại rẻ. Nếu cũng thích ăn măng nhưng chưa biết món gì cho mới lạ thì công thức dưới đây là gợi ý.

1 loại quả khô ngâm với nước vừa giúp hạ mỡ máu, vừa chống ung thư hiệu quả: Sẵn ở chợ Việt nhưng ít người biết / 6 tư thế nằm ngủ càng gây mệt mỏi, thậm chí làm biến dạng cột sống

Nguyên liệu:

măng om sườn  0

Ảnh minh họa.

- 300- 500g măng bóc vỏ sẵn.

- 400 g sườn hoặc 250g thịt nạc băm.

- 4 quả cà chua.

- 4-5 nhánh tỏi băm.

- Hành lá, mùi tàu, ít rau thìa là.

 

- Ớt tươi.

- Dầu ăn, mì chính, hạt nêm, nước mắm, nước lọc.

măng om sườn  0

Món măng om sườn hoặc thịt nạc bằm vừa ngon lại cực đưa cơm.

Cách làm:

măng om sườn  2

Măng cắt đôi đập dập nhẹ cho măng dễ ngấm gia vị lúc om chứ đừng đập nát quá. Cà chua bổ cau.

 

Xương sườn cho vào nước sôi luộc qua rửa lại với nước sạch. Cho sườn/thịt nạc băm vào nồi, thêm 1 đến 2 thìa dầu ăn xào đến khi hới săn lại. Thêm ít tỏi băm xào cho dậy mùi.

Đổ măng vào xào cùng. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của gia đình. Đảo đều tầm 5 phút thì đổ cà chua vào xào. Lúc này đổ nước vào om khoảng 45 phút.

măng om sườn  1

Đổ nước ngập mặt sườn/măng một chút om lửa vừa. Lúc nào gần cạn nước lại châm thêm nước và lập lại 2-3 lần như vậy thì nếm thử xem măng và thịt đã mềm ngon là được.

măng om sườn  0

Tuỳ chỉnh lại gia vị sao cho phù hợp khẩu vị mỗi nhà. Tới khi măng và sườn mềm thì múc ra đĩa và rắc hành và rau thơm vào. Cho măng ra tô lớn và thưởng thức cùng gia đình.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm