Những người nào phải nhịn không được ăn đu đủ chín
Nữ sinh Đắk Nông 18 tuổi cao 1m70 muốn trở thành tiếp viên hàng không / Top 5 thực phẩm cấm kị người bị thủy đậu tuyệt đối không ăn
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngắm vòng ngực quá khổ của 'thánh nữ áo tắm' Nhật Bản
Ngắm đường cong khiến cánh mày râu 'điên đảo' của hot girl có 5,9 triệu fan
'Quên lối về' khi ngắm thân hình của nữ thần siêu vòng một
Dẫn bạn trai đến buổi họp lớp, cô bạn lớp trưởng lao đến hôn anh khiến tôi và mọi người tròn xoe mắt không hiểu chuyện gì đang xảy ra
Âm thầm chuyển cho mẹ bạn trai 100 triệu để lo đám cưới, tôi không ngờ anh biết được rồi đùng đùng trả lại tiền và đòi hủy hôn
Đến nhà ra mắt, bạn gái của con trai tôi dắt theo hai đứa trẻ, vừa nhìn thấy tôi, chúng đã rối rít chào bà nội như thể quen từ lâu rồi
Người bị dạ dày
Ăn quá nhiều đu đủ chín sẽ làm đảo lộn hệ tiêu hóa, có thể gây ra rối loạn dạ dày với các triệu chứng như là đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, bụng trướng.. Nguyên nhân là do chất xơ và nhựa đu đủ có trong dạ dày khiến dạ dày phải co bóp nhiều, thậm chí còn kích thích dạ dày gây ra nôn mửa.
Người có tiêu hóa kém
Đu đủ được coi là phương thuốc chữa táo bón tự nhiên hiệu quả nhưng nếu quá lạm dụng thì kết quả sẽ hoàn toàn ngược lại. Vì khi hàm lượng chất xơ cao, lượng nước cũng tăng lên, phân sẽ bị cứng lại gây táo bón.
Những người bị các bệnh về dạ dày không nên ăn đu đủ. Ảnh minh họa
Phụ nữ mang thai
Trong khi đu đủ chín được coi là an toàn và bổ dưỡng thì đu đủ xanh lại có thể làm tăng nguy cơ khiến tử cung bị co thắt do có nhựa. Nếu phụ nữ mang thai ăn phải đu đủ có nhựa có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non, trẻ sinh ra bất thường, thậm chí thai chết lưu.
Người mắc bệnh về đường hô hấp
Đu đủ có chứa một loại enzyme có tên là papain, là chất gây dị ứng mạnh và do đó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng rối loạn hô hấp. Nếu bạn bị bệnh như sốt, hen thì nên tránh xa trái cây này.
Những người bị bệnh loãng máu nên tránh ăn đu đủ vì trái cây này có khả năng làm loãng máu. Do đó nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào để chữa bệnh loãng máu hoặc thuốc chống đông máu như aspirin chẳng hạn, hoặc vừa trải qua một ca phẫu thuật, hãy tránh xa loại quả này do tính chống đông máu của nó.
Những người mắc bệnh về thận cũng nên tránh xa đu đủ. Ảnh: minh họa
Người mắc bệnh thận
Đu đủ rất giàu vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì khả năng của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Tuy nhiên, liều lượng vitamin C cao có thể gây ra sự hình thành các khối u trong thận.
Các vấn đề về da
Nếu da của bạn bị đổi màu và có màu vàng nhạt, đặc biệt là trên lòng bàn tay, hãy cẩn thận, bạn có thể bị bệnh da lành tính có tên là carotenemia.Bệnh này có thể là do tiêu thụ quá nhiều đu đủ. Đu đủ có chứa beta-carotene, một chất dinh dưỡng trong họ carotenoid cung cấp vitamin A. Tuy nhiên, dư thừa beta-carotene có thể gây ra các vấn đề về da.
Người đường huyết thấp
Đu đủ đã được lên men có thể làm giảm chỉ số đường trong máu ở những người đã có lượng đường trong máu thấp.