Đời sống

Những người tuyệt đối không nên ăn mít

Mít là loại quả được nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng có thể ăn chúng.

Vì sao ớt chuông xanh rẻ hơn ớt chuông đỏ và vàng? Loại nào mới là tốt nhất? / Gội đầu mắc phải 5 lỗi này bảo sao mái tóc ngày càng khô xơ, kém chắc khỏe

Mít rất giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, thiamin, riboflavin, niacin, magneisum và nhiều chất dinh dưỡng khác. Ăn mít thường xuyên với một liều lượng vừa phải giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh ung thư, duy trì vẻ đẹp cho làn da… nhưng mít không “lành” với tất cả mọi người, đặc biệt là những người mắc các bệnh dưới đây:

>> Xem thêm:Không cần mỹ phẩm đắt tiền, phụ nữ chăm ăn 9 thực phẩm giàu vitamin E này để da căng mượt

quả mít

Ảnh minh họa.

Người bị gan nhiễm mỡ

Theo nghiên cứu, mít giàu dưỡng chất, và nhiều vitamin, tuy nhiên loại quả này chứa nhiều đường và không tốt cho gan, vì thế lời khuyên cho những người bị gan nhiễm mỡ là không nên ăn mít thường xuyên, thậm chí nên nói không với mít.

>> Xem thêm: 9 loại nước ép rau quả giúp da trắng mịn, đẹp không tì vết

Người bị suy thận mãn tính

Với những bệnh nhân bị suy thận mãn tính nên tránh các loại thức ăn giàu kali như mít. Do khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu, nếu quá nhiều sẽ dẫn đến tử vong do ngừng tim mà không có dấu hiệu báo trước nào.

 

Người bị tiểu đường

Người bệnh tiểu đường cần phải ăn uống theo một chế độ ăn "kiêng chất đường". Trong khi đó, mít có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào được cơ thể hấp thu ngay, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng.

>> Xem thêm: Uống sữa theo 4 cách này mất sạch dinh dưỡng, rước thêm bệnh: Số 1 rất nhiều người mắc phải

Người bị suy nhược, sức khỏe yếu

Người có sức khỏe yếu khi ăn nhiều mít dễ bị đầy bụng, khó chịu, tim phải làm việc nhiều có thể dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp.

 

Ăn mít như thế nào để tốt cho sức khỏe?

- Chỉ nên ăn mít sau khi ăn cơm 1-2 tiếng, lưu ý không ăn khi bụng đói bởi ăn lúc đói sẽ khiến cơ thể bị đầy bụng, khó tiêu…

- Nên ăn với lượng vừa phải, với những người mắc bệnh mãn tính, chỉ nên ăn tối đa 80 g (khoảng 3-4 múi mít/ngày).

- Nên ăn mít kèm với những hoa quả chín khác để cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

- Khi ăn cần nhai kỹ và không ăn vào buổi chiều tối.

 

- Nếu người nóng trong, hay nổi mụn nhọt, khi ăn mít cần bổ sung đủ nước và rau xanh.

- Người bị tiểu đường và gan nhiễm mỡ cần tuyệt đối kiêng mít.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm