Sai lầm khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cần bỏ ngay
Bí quyết để món chiên không bị độc hại / Bữa tối nhẹ bụng với 2 món ăn đơn giản
Ảnh minh họa.
Một số món ăn như cánh gà, tôm thường được tẩm một lớp áo bột ướt khi chiên ngập dầu. Dầu ăn sẽ nhanh chóng làm khô lớp bột chiên trước tiên, khiến món ăn có phần vỏ giòn rụm.
Nồi chiên không dầu không được thiết kế để nấu những món ăn được lăn qua bột ướt. Thay vì khô lại, lớp bột sẽ chảy xuống trong quá trình nấu, gây mất cảm quan cho món ăn. Khi làm các món tẩm bột bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ nên dùng bột mì, bột ngô khô để hạn chế lớp bột ướt làm bẩn lòng nồi.
Nướng gà nguyên con
Xếp thịt gà hợp lý để không khí trong nồi chiên không dầu có thể lưu thông làm món ăn chín đều
Không phải sản phẩm nồi chiên nào cũng có kích thước đủ lớn để nướng gà nguyên con. Khi nguyên liệu trong nồi quá đầy, không khí nóng sẽ không lưu thông được, dẫn đến thức ăn chín không đều.
Nếu lòng nồi không đủ lớn, bạn nên nướng từng phần thay vì nguyên con gà. Phần ức nên được úp mặt xuống để phần da gà sẽ vàng giòn sau khi nướng, trong khi thịt vẫn mọng nước. Đối với đùi gà, bạn có thể dùng tăm xiên để mỡ có thể chảy ra.
Bỏ quá nhiều đồ vào trong khay
Byron Puck, đầu bếp tại Wolfgang Puck Fine Dining Group, cho biết nồi chiên không dầu hoạt động như một lò đối lưu. Khí nóng sẽ luân chuyển quanh khay đựng thức ăn. Do đó, nếu để quá nhiều thực phẩm trong khay, chất lượng món ăn sẽ bị ảnh hưởng. Thay vì giòn tan, món ăn sẽ bị ỉu.
Không làm khô thực phẩm trước khi đưa vào nồi chiên không dầu
Theo Dan Zuccarello, biên tập viên tại Test Kitchen, một trong những mẹo tránh để đồ ăn bị ỉu là làm khô bề mặt thực phẩm trước khi chiên. Màu chín vàng của đồ ăn sẽ xuất hiện trên bề mặt khô nhanh hơn bề mặt ướt. Do đó, trước khi đưa vào nồi, bạn hãy lau qua bề mặt của thịt và một số loại rau củ bằng khăn giấy. Ảnh: Petter Luger.
Không rửa nồi hoặc làm sạch đúng cách và thường xuyên: Các bà nội trợ nên làm sạch nồi chiên không dầu sau khi đã sử dụng để tránh tạo ra những mùi vị không mong muốn cũng như tăng tuổi thọ của máy. Ngoài rửa tất cả bộ phận có thể tháo rời, đôi khi, bạn cũng nên làm sạch thân nồi để loại bỏ dầu mỡ và các mảnh vụn thức ăn. Những thứ này có thể tạo ra khói khi máy hoạt động.
Không làm nóng nồi trước khi sử dụng
Để đạt hiệu suất tối ưu, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ thích hợp vài phút trước khi cho nguyên liệu vào khay. Hành động này giúp thực phẩm chín đều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngày hôm ấy về nhà, tôi hoảng hốt khi thấy vợ cũ đang nằm trên giường còn vợ mới vừa hát vừa nấu nướng trong bếp
Tình cờ gặp vợ cũ xanh xao phờ phạc, bí mật mà cô ấy tiết lộ khiến tôi sốc đến đờ đẫn
Nửa đêm khuya khoắt, mẹ chồng nhét vội vào tay tôi chìa khóa xe cùng xấp tiền rồi đuổi tôi ra khỏi nhà trong nước mắt
Chồng bị tai biến, mẹ chồng đến viện cười nhạt nói một câu khiến tôi uất ức đến mức viết đơn ly hôn
Vợ cũ của chồng tôi vừa đến chơi sau 6 năm biệt tích, mẹ chồng bỗng cầm chổi đuổi đi khiến chị ta xám ngoét mặt mày
Dàn hot girl làm mẹ đơn thân nổi tiếng với vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ