Đời sống

Tai nạn kinh hoàng vì xe máy len lỏi vượt qua đầu xe công-ten-nơ

Bất chấp hàng xe dừng đèn đỏ ken chặt, cô gái vẫn tìm cách điều khiển xe tay ga len lỏi trước mũi các xe tải cỡ lớn để sang đường, và không may, cô đã đi đúng vào điểm mù của một xe công-ten-nơ đúng lúc tài xế đạp ga cho xe tiếp tục lăn bánh.

Người phụ nữ dừng xe giữa đường nghe điện thoại không cho ôtô đi qua khiến ai cũng phẫn nộ / Clip: Taxi và xe khách rượt đuổi như phim hành động trên cao tốc khiến dân tình sợ "xanh mặt"

- Video tai nạn kinh hoàng vì xe máy len lỏi vượt qua đầu xe công-ten-nơ. Nguồn: UB An toàn Giao thông QG.

Do kích thước của các loại xe tải, xe công-ten-nơ rất lớn, nên hệ thống gương chiếu hậu không thể hỗ trợ người lái quan sát được toàn bộ tình trạng giao thông xung quanh xe. Một vài vị trí phía đầu xe, hai bên hông mà không lái xe không thể quan sát được gọi là điểm mù. Các phương tiện tham gia giông thông khác, như xe máy, xe đạp, thậm chí ôtô con, nếu rơi vào điểm mù sẽ dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn cực kỳ cao.

Tai nạn kinh hoàng vì xe máy len lỏi vượt qua đầu xe công-ten-nơ - 1

Những vùng điểm mù dễ gặp tai nạn mà gương chiếu hậu không hỗ trợ tài xế xe lớn quan sát hết

Mỗi chiếc xe siêu trường siêu trọng cùng hệ thống gương có thể không giống hệt nhau, nhưng về nhìn chung, các mảng trong vạch kẻ vàng ở hình vẽ trên là điểm mù của xe tải. Các phương tiện giao thông khác cần tránh đi vào những vùng này; trong trường hợp không tránh khỏi, hãy tìm cách báo hiệu cho tài xế xe tải biết (bằng còi, đèn...).

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm