Thanh cua – Món ăn khoái khẩu của nhiều người, thực chất là gì?
Bữa cơm mùa hè đầy ắp vị quê với những món ngon dân dã mà ai cũng mê / Cứ tới hè là phải làm những món ngon này không thì có lỗi lắm đấy!
Theo công thức thông thường, từ 100 tấn cá người ta có thể sản xuất ra được 15 tấn surimi thành phẩm.
Thanh cua là một món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi là Surimi. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, món ăn này đã phổ biến trên toàn thế giới, với 800.000 tấn được sản xuất mỗi năm.
Có một thực tế là chính vì màu sắc, mùi vị cũng như tên gọi đã khiến không ít khách hàng trung thành của surimi nhầm tưởng rằng: "Đây là một sản phẩm được chế biến từ thịt cua!"
Sự thật, surimi được sản xuất từ thịt cá nghiền nhỏ trộn với rất nhiều loại phụ gia tạo mùi, tạo màu như: bột mì, bột khoai tây, lòng trắng trứng, bột ớt… và hiển nhiên không hề có một chút cua thật nào trong món ăn này cả.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nhà vừa xây xong thì vợ chồng ly hôn, tôi tay trắng trở về nhà mẹ đẻ, nghe bà nói một câu mà tôi hối hận tột cùng
Do quá khát nước, tôi đã mở tủ lạnh nhà bạn trai rồi uống nhầm một chai nước nhưng từ đó biết được một sự thật đầy thương cảm
Đến nhà bạn trai, em mở tủ lạnh lấy nước uống nhưng vừa nhìn thấy thứ đen sì, bốc mùi bên trong thì bủn rủn cả chân tay
Sau khi chở chị giúp việc nhà bạn trai vào bệnh viện, chị ấy trả ơn tôi bằng cách tiết lộ bí mật của gia chủ
Ngày đầu đi làm, sếp hẹn tôi vào phòng rồi hỏi "Em có bạn trai chưa?" và cái kết không thể tin nổi
Mua túi rau từ siêu thị, người đàn ông không ngờ mang được nguyên một con rắn còn sống về nhà