Đời sống

Thêm một cách nấu mì nhanh gọn mà ngọt ngon, đủ chất cho bữa sáng hoặc dịp cuối tuần không muốn đứng bếp lâu

Chỉ với các thao tác dễ dàng là bạn đã có ngay một bữa ăn ngon mà đủ dưỡng chất cho gia đình mình.

Mẹ chồng rủ đi siêu thị, tôi hồ hởi chuẩn bị để rồi phát ngượng giữa chốn đông người, về tới nhà còn gặp chuyện khủng khiếp hơn / Cháu trai ở chung nhà mấy ngày giãn cách, chị dâu dưới quê ngang ngược bắt vợ chồng tôi làm chuyện quá đáng

Cải thảo (còn được gọi là bắp cải tây, rau cải cuốn) vốn là loại rau rất được yêu thích vì hương vị giòn ngon dễ ăn, dễ chế biến. Nhìn chung loại rau cải thảo này có giá trị dinh dưỡng rất cao như protein, chất béo, chất xơ… Rau cải thảo cũng rất giàu các loại khoáng chất và vitamin cần thiết khác như: Vitamin A, B-6, C, canxi, sắt, magie, kali… Do chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có giá thành phải chăng nên cải thảo thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Hôm nay chúng ta hãy cùng kết hợp cải thảo để nấu một tô mì thơm ngon cho bữa tối cuối tuần nhanh gọn mà vẫn đủ chất.

Nguyên liệu để nấu món mì cải thảo thịt bò (2 phần ăn)

2 nắm mì some, khoảng 6 bẹ cải thảo (hoặc 1/4 cây nhỏ), 150g thịt thăn bò, một nắm hẹ, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành lá xắt nhỏ, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 lít nước.

Thêm một cách nấu mì nhanh gọn mà ngọt ngon đủ chất cho bữa sáng hoặc dịp cuối tuần không muốn đứng lâu trong bếp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cách làm món mì cải thảo thịt bò

Bước 1: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó thả mì some vào, khuấy đều và đun cho đến khi nước trong nồi sôi trở lại thì hạ xuống lửa vừa. Khi thấy nồi luộc mì xuất hiện bong bóng nổi lên, thì bạn thêm vào 1 cốc nước lạnh chia làm 3 lần. Việc cho nước lạnh vào lúc này sẽ giúp sợi mì dai ngon hơn. Vớt mì ra thả vào tô nước lạnh cho nguội rồi đổ ra rá cho ráo nước.

Thêm một cách nấu mì nhanh gọn mà ngọt ngon đủ chất cho bữa sáng hoặc dịp cuối tuần không muốn đứng lâu trong bếp - Ảnh 2.

Bước 2: Rửa sạch cải thảo và rau hẹ. Sau đó cắt cải thảo thành dải dài (lưu ý cắt theo chiều ngang lá cải thảo). Thịt bò sau khi rửa sạch thì dùng khăn bếp thấm khô nước. Sau đó thái thịt bò thành các lát mỏng, dài.

Bước 3: Cắt hẹ thành từng đoạn dài khoảng 5cm rồi để riêng. Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, sau đó cho tỏi băm và hành lá vào xào đến khi dậy mùi thơm.

Bước 4: Tiếp đó bạn cho thịt bò vào, đảo đều một lúc. Sau đó cho cải thảo đã xắt nhỏ vào xào trên lửa lớn đến khi hơi mềm thì thêm 1 lít nước nóng. Nêm thêm vào nồi 1 thìa canh nước mắm, nước tương (bạn có thể nêm thêm một chút tinh chất cốt gà nếu có) và đậy nắm rồi đun sôi.

 

Bước 5: Cho mì đã ráo nước vào tô, chan nước dùng đã đun sôi vào kèm rau cải thảo và thịt bò, rắc rau hẹ lên trên là có thể thưởng thức.

Thành phẩm mòn mì cải thảo thịt bò

Như vậy là chỉ với các thao tác dễ dàng là bạn đã có ngay một bữa ăn ngon mà đủ dưỡng chất cho gia đình mình. Tô mì cải thảo thịt bò với sợi mì mềm dai, rau cải thảo giòn ngọt, thịt bò mềm vừa đủ hòa quyện hài hòa cùng với nước dùng ngọt thanh, thơm ngon và hấp dẫn.

Đây sẽ là món mì rất phù hợp để bạn nấu cho gia đình cùng thưởng thức vào bữa sáng hoặc vào dịp cuối tuần không muốn dành quá nhiều thời gian cầu kì vào bếp!

Thêm một cách nấu mì nhanh gọn mà ngọt ngon đủ chất cho bữa sáng hoặc dịp cuối tuần không muốn đứng lâu trong bếp - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì cải thảo thịt bò này nhé!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm