Đời sống

Thịt đông trong tủ lạnh, làm cách nào để ngăn túi nilong dính chặt vào thịt? Đầu bếp dạy một mẹo để giữ tươi trong nửa năm

Đôi khi có quá nhiều thịt để ăn, và phần thịt còn lại thường được bảo quản trong tủ lạnh, nhưng sau khi thịt trong túi ni lông đông lại, tôi phải làm gì nếu thịt đông luôn dính vào túi? Và bề mặt dễ đông cứng, túi dính vào thịt lợn rất khó xé tách ra, thật phiền phức phải không?

Cách nấu thịt đông trong veo, ăn hoài không ngán / Thực đơn cơm chiều: Thịt đông, ruốc tôm, canh trai rau ngót

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ để thịt đông không bị dính vào túi và trữ đông được lâu, các bạn cùng mình tìm hiểu nhé!

Thực ra bước đầu tiên cách làm rất đơn giản, đầu tiên chúng ta chuẩn bị một túi ni lông sạch, dùng trực tiếp túi ni lông để làm đông phần thịt dễ dính vào túi, có thể đổ một ít dầu ăn vào túi.

thịt đông, đông lạnh, bảo quản thực phẩm, mẹo hay

Ảnh minh hoạ.

Bước thứ hai, bạn dùng tay xoa đều dầu ăn trong túi ni lông, sau đó cho thịt lợn cần bảo quản vào túi ni lông, rồi dùng tay xoa đều vài lần để dầu ăn bên trong bọc được thịt lợn.

thịt đông, đông lạnh, bảo quản thực phẩm, mẹo hay

thịt đông, đông lạnh, bảo quản thực phẩm, mẹo hay

Bước 3: Cuối cùng bạn cho thịt heo vào tủ lạnh để bảo quản. Việc đổ một ít dầu ăn vào túi ni lông vừa có tác dụng khóa ẩm cho thịt lại không bị dính vào túi ni lông, thịt sau khi rã đông cũng tươi ngon hơn.

thịt đông, đông lạnh, bảo quản thực phẩm, mẹo hay

Chốt lại: Sau khi đọc mẹo nhỏ này để thịt đông lạnh không bị dính vào túi, sẽ tươi ngon sau nửa năm bảo quản, bạn đã học được chưa?

 

thịt đông, đông lạnh, bảo quản thực phẩm, mẹo hay

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm