Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Ếch chiên bơ, cải rổ xào, cá diêu hồng nấu măng chua

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Ếch chiên bơ, cải rổ xào, cá diêu hồng nấu măng chua.

Chăm sóc da đúng cách thời kỳ mãn kinh / 5 cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm dịp Tết

Ếch chiên bơ

Thực đơn cơm chiều: 3 món "hao" cơm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Ếch làm sẵn: 700gr

Bột chiên giòn: 500gr

Trứng gà: 1 quả

 

Hành tím, tỏi

Gia vị: dầu ăn, dầu mè, nước mắm, muối trắng, hạt nêm, hạt tiêu, rượu trắng

Giấy thấm dầu, chảo, kéo, dao

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

 

Thịt ếch xát muối và rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Rửa ếch với nước sạch nhiều lần rồi dùng kéo cắt bỏ phần xương sống thành miếng vừa ăn.

Hành tím và tóc bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ướp gia vị

Thịt ếch sau khi đã ráo nước đem ướp với tỏi băm + 1 thìa hạt tiêu + 1 thìa nước mắm + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa được + 1 thìa dầu mè.

Trộn đều thịt ếch để ngấm gia vị khoảng 15 đến 30 phút.

 

Cách thực hiện

Đập trứng ra bát, sau đó thêm bột chiên giòn vào, khuấy thật đều đến khi không còn vón cục.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào ngập ⅓ chảo.

Khi dầu đã sôi già, lấy từng miếng ếch lăn qua lớp bột chiên giòn và thả vào trong chảo.

Chiên ếch đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

 

Tận dụng chảo cũ, tiếp tục cho hành tím vào phi thật thơm. Tiếp đến cho ếch vào chảo, đảo đều tay và cho thêm bơ vào để tăng hương vị.

Khi ếch chiên bơ đã chín thì cho ra đĩa. Rắc thêm một chút hạt tiêu và ăn cùng với tương ớt, cơm nóng và nhâm nhi thêm 1 ly bia hoặc rượu sẽ rất ngon.

Cải rổ xào

Thực đơn cơm chiều: 3 món "hao" cơm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Cải rồ giàu vitamin C, vitamin K, vitamin E, có khả năng chống oxy hóa cao, ăn vừa phải có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, làm mềm mạch máu, bảo vệ da, chống lão hóa. 100 gam cải xoăn chứa 195 mg canxi, giàu vitamin K, giúp bảo vệ xương.

Nguyên liệu:

600g cải rổ, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê đường.

Cách làm:

Cải rổ rửa sạch, bỏ lá già và cọng dày. Cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, trút tỏi vào phi thơm, thêm cải rổ vào xào đến khi chín mềm thì nêm đường, dầu hào.

Cá diêu hồng nấu măng chua

Thực đơn cơm chiều: 3 món "hao" cơm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Cooky

Nguyên liệu:

300g măng chua

500g cá diêu hồng (hoặc loại cá tùy thích)

2 quả cà chua

Bắp chuối, ngò gai, ngò om, ớt sừng, ớt băm, hành tím băm, đầu hành băm, tỏi băm, gừng băm

Gia vị: Gói gia vị nấu canh chua Knorr, muối, đường, giấm

Cách làm:

Đầu tiên, cá diêu hồng rửa sạch bằng hỗn hợp (300ml nước, gừng và giấm). Sau đó, ướp cá cùng lượng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: muối, hành tím băm, đầu hành băm và ớt băm trong khoảng 15 phút. Còn măng chua thì đem rửa sạch với nước, rồi vắt cho ráo. Tiếp đến, bắc nồi lên bếp, phi tỏi vàng thơm, rồi cho măng cùng đường, ớt sa tế vào xào sơ tầm 3 phút với lửa nhỏ.

Sau khi xào xong thì cho 700ml nước vào nồi măng, nấu đến khi nước thật sôi mới cho cá và cà chua vào nấu chín. Tiếp đến, nêm thêm gói gia vị canh chua để món ăn được tròn vị.

Lưu ý: Hãy đợi nước thật sôi, thật kỹ mới cho cá vào nếu không cá sẽ bị tanh nhé

Khi cá đã chín, cho vào nồi thêm bắp chuối, ngò om, ngò gai và ớt sừng nha. Đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm