Đời sống

Thực phẩm giảm béo lại giúp giải độc cơ thể

Để giảm cân một cách hiệu quả lại đảm bảo an toàn sức khỏe, không thể thiếu những rau củ giàu dinh dưỡng, vừa giàu vitamin và chất xơ và hỗ trợ thải độc, làm sạch cơ thể này.

Cách uống tinh bột nghệ "chuẩn dáng" đẹp da, cân nặng giảm "vù vù" / 3 việc cần làm ngay khi ăn xong, giảm tỉ lệ mắc ung thư

Nước chanh

Mỗi buổi sáng nên dùng một nửa quả chanh vắt vào một cốc nước lọc ấm. Chanh giúp cơ thể loại bỏ độc tố và cung cấp cho bạn khả năng tăng cường miễn dịch nhờ có vitamin C.

Đồng thời chanh cũng có thể tăng tốc sự trao đổi chất của bạn. Một nghiên cứu cho biết chanh bổ sung polyphenol và chất béo cơ thể.

Ảnh minh họa.

Bí ngô

Bí ngô là loại rau quả rất giàu carotenoids như beta-carotene có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn chặn hội chứng rối loạn chuyển hóa. Bí ngô cũng chứa rất ít hàm lượng calo vì thế những người muốn giảm cân nên tiêu thụ nhiều thực phẩm này.

Thuc pham giup giai doc va giam can hieu qua 5 Giadinhvietnam 6

Măng tây

Từ nhiều thế kỷ trước, măng tây đã được biết đến là có đặc tính lợi tiểu và kháng viêm cao như viêm khớp, ung thư, bệnh tim. Một số nghiên cứu còn cho thấy, chiết xuất từ măng tây có thể giúp các tế bào gan chống lại độc tố.

Đa số măng tây có màu xanh, bên cạnh đó cũng có màu tím và màu trắng. Không nên bỏ lá vì phần này cũng có tác dụng chữa bệnh.

Thuc pham giup giai doc va giam can hieu qua 3 Giadinhvietnam 6

Quả bơ

Bạn đang muốn giải độc cho cơ thể khỏi các loại độc tố như kim loại, thuốc trừ sâu, chất bảo quản hay chất phụ gia.

 

Ngoài việc cung cấp hương vị cho món sa lát, bơ cung cấp glutathione - chất chống oxy hóa tổng giúp phá vỡ và loại bỏ độc tố.

Giàu chất béo không bão hòa đơn, một tách bơ chứa một con số khổng lồ là 10 gam chất xơ. Chất xơ có vai trò lớn trong việc giải độc cơ thể.

thuc pham giup giai doc va giam can hieu qua 2 Giadinhvietnam

Bông cải xanh

Cùng họ cải, bông cải xanh có liên hệ với men gan để trục xuất chất độc dễ dàng hơn. Nghiên cứu cho thấy hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh hoạt động như một chất chống oxy hóa gián tiếp. Nó kích hoạt một số enzyme trong giai đoạn giải độc cơ thể thông qua đi tiểu, mồ hôi hoặc phân.

Thêm nữa, bông cải xanh cũng có thể giúp chống lại bệnh ung thư. Bông cải xanh làm cho bữa ăn nhẹ trở nên tuyệt vời hơn khi ăn trong món khai vị. Hấp bông cải xanh là cách giữ lại giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Thuc pham giup giai doc va giam can hieu qua 4 Giadinhvietnam 6

Bắp cải

Giống như măng tây, rau họ cải này cũng có nhiều màu sắc. Bắp cải còn tốt hơn cả măng tây.

 

Tính lợi tiểu từ bắp cải giúp cơ thể loại bỏ chất độc dư thừa qua nước tiểu. Giống như các loại rau họ cải khác, bắp cải có lượng lưu huỳnh phong phú giúp gan phá vỡ các liên kết độc tố, dễ đào thải chúng hơn.

Các chuyên gia cho biết lưu huỳnh – khoáng chất phong phú đứng thứ ba trong cơ thể có tác dụng giúp “giải các hợp chất độc hại, các gốc tự do và giảm các phản ứng ôxy hóa.”

thuc pham giup giai doc va giam can hieu qua 2 Giadinhvietnam

Hành tây

Hành tây có chứa nhiều chất flavonoid làm giảm nguy cơ mắc ung thư, các bệnh về tim mạch và tiểu đường. Ngoài ra hành tây còn rất giàu polyphenol giúp thanh lọc cơ thể. Đừng quên bổ sung siêu thực phẩm có lợi cho sức khỏe này trong chế độ ăn uống hằng ngày nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm