Đời sống

Thực phẩm tuyệt đối không nên kết hợp với hành tây

Hành tây là thực phẩm quen thuộc nhưng không thể kết hợp loại củ này với nhiều món đâu nhé.

Lợi ích hiếm có của quả hồng và sai lầm khi ăn mà nhiều người vẫn thản nhiên bỏ qua / Loại thực phẩm "rẻ bèo", chợ nào cũng có, giúp đốt cháy mỡ thừa và giảm cân hiệu quả trong mùa đông

Hành tây là nguyên liệu không thích hợp để trong tủ lạnh, bởi hương vị đặc trưng của chúng dễ ảnh hưởng tới các loại thực phẩm khác. Đối với gia vị này, chúng ta chỉ cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát là có thể bảo quản lâu dài. Cho dù hành tây rất tốt cho sức khỏe, có khả năng diệt khuẩn, chống lại virut cúm hiệu quả, ngăn ngừa cảm lạnh, lợi tiêu, chống ra mồ hôi trộm và cũng có hương vị thơm ngon. Nhưng có một điều tất cả mọi người phải chú ý nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là mất mạng thì đừng kết hợp hành tây với những thực phẩm dưới đây.

Tôm

tôm và hành tây
Bạn tuyệt đối không nên kết hợp tôm với hành tây.

Hành tây sẽ gây ra không ít những tác hại nếu không chú ý khi kết hợp với thực phẩm khác. Hành tây kết hợp với tôm sẽ hình thành canxi oxalate, làm gia tăng nguy cơ hình thành sỏi canxi-oxalate.

Đậu nành

Thực phẩm từ đậu nành chứa nhiều calci, hành chứa acid oxalic, hai thứ ăn chung sẽ tạo kết tủa oxalac calci, không dễ tiêu hóa hấp thu, có hại cho cơ thể.

Mật ong

Kết hợp hành tây với mật ong không phải là một sự lựa chọn thông minh đối với bất kỳ bà nội trợ nào. Hai loại thực phẩm này sẽ dễ dàng gây tổn hại cho mắt, thậm chí còn có thể dẫn tới tình trạng mù lòa.

 

Rong biển

Rong biển có chứa nhiều i-ốt và canxi. Trong khi đó, hành tây lại giàu axit oxalic. Ăn rong biển cùng hành tây sẽ tăng nguy cơ hình thành sỏi trong cơ thể.

Là loại thực phẩm giàu protein, cá kết hợp cùng hành tây sẽ khiến cho axit oxalic bị phân giải. Điều này sẽ làm protein có trong cá kết tủa và lắng đọng xuống dạ dày, làm giảm giá trị dinh dưỡng và dẫn tới khó tiêu.

Những người không nên ăn hành tây

 

Người bị đau mắt đỏ

Theo y học phương Đông, bệnh do can phong nhiệt nên người bị đau mắt đỏ cần tránh các loại thực phẩm cay nóng như: Hành tây, ớt, tiêu, mù tạt… Các loại thực phẩm và gia vị này sẽ làm mắt đỏ hơn.

Người có bệnh huyết áp thấp

Hành tây cũng nằm trong các loại thực phẩm cần tránh của người huyết áp thấp vì loại củ này có tính lạnh, có tác dụng hạ huyết áp.

Bệnh về dạ dày

 

Hành tây có thể gây đầy hơi, chướng bụng và có chứa một số độc khí. Vì vậy những người có bệnh dạ dày nên hạn chế ăn hành tây.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm