Thưởng thức mắm cá chốt - đặc sản của vùng đất Đồng Tháp
8 loại nước không nên uống vào buổi tối / Công dụng cực hay từ hạt gấc
Mắm cá chốt Đồng Tháp. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)
Mắm cá chốt là một trong những đặc sản của vùng Đồng Tháp. Nguyên liệu làm mắm cá chốt chính là loài cá chốt được người dân đánh bắt, giăng lưới trên sông, kênh rạch và trên đồng nước nổi vào mùa lũ.
Để có một hũ cá chốt ngon, người ta lựa những concá chốt nhỏ bằng ngón tay tươi ngon, ngâm cá trong nước lạnh khoảng 2 giờ, sau đó với đem đi làm ruột, cắt hai ngạnh ở đầu.
Tiếp đó, để cá ráo nước rồi ướp với muối biển rang và cho vào chum, ướp thêm ít rượu đế, đường, thính cho mắm thơm.
Sau 15 ngày thì lấy ra trộn với bột thính gạo và để lên men, khoảng 7-10 ngày sau là dùng được.
Mắm cá chốt thường được ăn kèm với rau sống, trái chuối chát xắt lát, khế và cơm nguội. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)
Vì cá chốt nhỏ nên khi ướp không cần phải xếp thành từng lớp cá, lớp muối, mà có thể dùng tay để trộn đều các nguyện liệu và cá với nhau.
Để thưởng thứcmắm cá chốt Đồng Tháp, bạn chỉ cần dùng muỗng múc trong hũ ra, dùng tay xé thành từng miếng cá vừa ăn, sau đó cho thêm vào một số loại gia vị đường, tỏi, ớt chanh, ăn với cơm trắng rất ngon.
Ngoài ra, mắm cá chốt ăn kèm rau sống, chuối chát xắt lát, dưa leo, khế chua cũng rất hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl ‘siêu vòng 3’ khoe vòng dáng vạn người mê
Con gái 16 tuổi của siêu mẫu nội y ngày càng xinh đẹp, nóng bỏng
1 tháng không gặp, ngày ra tòa tôi bật khóc khi thấy chồng cũ, lập tức xin quay lại trong ánh mắt ngỡ ngàng của mẹ chồng
Vẻ đẹp không tì vết của nữ MC quê Nghệ An
Hot girl ảnh thẻ khoe dáng thon, đẹp mặn mà sau sinh
Bị mẹ chồng nói mỉa: "Số may mới được gả về nhà này", cô con dâu liền hỏi lại 1 câu khiến cả nhà chồng ngượng mặt!