Xào rau không đúng cách mất hết chất dinh dưỡng
Sai lầm khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cần bỏ ngay / 3 lưu ý khi ăn táo ai cũng phải biết
Thói quen xào rau quá lâu rất nhiều bà nội trợ đang mắc phải.
Các vitamin có trong rau củ rất "nhạy cảm", nếu được đun nấu dưới ngọn lửa nhỏ trong thời gian dài, nó rất dễ bị phân hủy. Vì thế chuyên gia dinh dưỡng khuyên thời gian xào nấu rau củ không nên kéo dài, tốt nhất nên đun với ngọn lửa lớn và không nên cho quá nhiều nước để giảm thiểu tổn thất vitamin.
Dùng lửa nhỏ xào rau
Vitamin C và B1 đều “sợ”nóng, vì vậy khi xào rau không nên dùng lửa nhỏ “om”, nên vặn lửa thật to. Còn nữa, cho vào rau một chút giấm sẽ giữ được nhiều vitamin hơn.
Chần qua rau rồi xào cho an toàn
Thói quen rửa và chần qua rau sau đó với xào nhằm bảo đảm vệ sinh vừa đẹp màu khi ăn là không cần thiết, thậm chí là phí. Cách chần này vừa làm giảm vitamin vừa làm mất chất giúp phòng ngừa bệnh ung thư có trong rau.
Gọt bỏ hết vỏ rau củ
Nhiều người cho rằng vỏ rau củ thường là phần tiếp xúc với đất bẩn nên gọt bỏ đi hết. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, có một số loại rau củ tươi mà vỏ chứa nhiều vitamin C hơn cả thân và lá. Chẳng hạn bí đỏ, củ cải, cà rốt, cà tím... Vì thế các bà nội trợ được khuyên, ngoại trừ loại củ có vỏ cứng không nấu mềm được, không nên gọt hết vỏ rau củ, chỉ cần rửa thật sạch trước khi chế biến là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngắm vòng ngực quá khổ của 'thánh nữ áo tắm' Nhật Bản
Ngắm đường cong khiến cánh mày râu 'điên đảo' của hot girl có 5,9 triệu fan
Dẫn bạn trai đến buổi họp lớp, cô bạn lớp trưởng lao đến hôn anh khiến tôi và mọi người tròn xoe mắt không hiểu chuyện gì đang xảy ra
Đưa bạn trai về ra mắt, vừa nhìn thấy cỗ quan tài ở góc nhà, anh đã sững người, mặt mày tái mét không dám bước vào
Chồng cũ đến đón con gái đi chơi một ngày, chiều liền đem sang 1 tỷ xin tái hợp, nghe lý do mà tôi khóc nấc
Tình cờ vào được căn phòng bí mật luôn khóa chặt trong nhà bạn trai giàu có, cô gái hoảng loạn nhìn cảnh tượng trước mắt