An toàn thực phẩm

Hậu Giang: Kinh hãi cơ sở sử dụng hóa chất để nhổ lông vịt

(DNVN) - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an tỉnh Hậu Giang vừa kiểm tra và phát hiện cơ sở giết mổ gia cầm sử dụng hóa chất để nhổ lông vịt.

Tin tức trên báo Dân trí, ngày 11/4, nguồn tin từ Công an Môi trường tỉnh Hậu Giang cho biết, cơ quan này vừa kết hợp với đoàn liên ngành của tỉnh kiểm tra và phát hiện cơ sở giết mổ gia cầm vi phạm bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm.

Vịt được ngâm vào chậu tẩm hóa chất đem ngòm để nhổ lông. Ảnh báo Dân trí. 

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở giết mổ gia cầm ở Ấp Tân Bình 1, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang do ông Lê Đại Lợi làm chủ, đang giết mổ 550 con vịt có sử dụng hóa chất màu đen để nhổ lông vịt.

Những con vịt sau khi cắt tiết và làm lông sơ bộ rồi được nhúng vào lò chứa chất dung dịch màu đen, sau đó nhúng vào nước lã. Sau một lúc, lớp keo màu đen đông cứng lại và người chế biến chỉ cần lột lớp màng đen bao phủ bên ngoài toàn thân con vịt sẽ sạch trơn lông, nhìn bắt mắt.

Theo ông Lợi, mỗi ngày cơ sở của ông giết mổ trên 2.500 con vịt. Hiện trong kho còn trên 2.100 con vịt cũng sử dụng chất màu đen để làm sạch lông. Riêng hệ thống xử lý nước thải cơ sở có xây dựng nhưng chưa được thẩm định, chưa đi vào hoạt động. Báo Công an Nhân dân thông tin.

Nước thải trong quá trình sản xuất được thu gom vào đường ống chung rồi thải trực tiếp ra kênh thủy lợi phía sau của cơ sở. Khí thải của lò đốt chất keo màu đen phát sinh nhiều mùi hôi rất khó chịu, ảnh hưởng đến người dân sống xung quanh.  Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong 2.662 con vịt đã qua giết mổ; đồng thời thu mẫu để gửi phân tích, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nên đọc
Hồng Hà (T/H)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo