Khám phá

Cảnh hùng vĩ đến ‘nghẹt thở’ tại cây cầu treo nguy hiểm nhất thế giới

Cây cầu lơ lửng này được treo cao trên một con sông khá hung dữ khiến nhiều người sợ hãi bởi vẻ ngoài bấp bênh của nó.

Đừng quên một lần ghé Ninh Thuận để ngắm 1 trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam / Ngắm ‘xứ thần tiên’ xuất hiện ở đời thực, nằm dưới hang động 30 triệu năm tuổi

Cầu treo Hussaini - chiếc cầu được mệnh danh là nguy hiểm nhất thế giới, bắc qua hồ Borit - hồ nước xinh đẹp nằm ở Pakistan. Cầu được kết nối bởi hệ thống dây thừng và ván gỗ thô sơ nên tạo cảm giác không hề chắc chắn, sau vài mùa mưa đã khiến chiếc cầu mục nát và hư hỏng nặng.

Cảnh hùng vĩ đến ‘nghẹt thở’ tại cây cầu treo nguy hiểm nhất thế giới - 1

(Ảnh: Twitter)

Cầu treo Hussaini giúp kết nối người dân làng Zarabad với làng Hussaini ở vùng Gilgit-Baltistan. Tuy nhiên, việc qua cầu không hề đơn giản mà nó là thử thách thực sự vì các tấm ván gỗ trên mặt cầu nằm tách rời nhau, nếu như sơ sẩy có thể rơi xuống dưới sông và gặp nguy hiểm.

Cảnh hùng vĩ đến ‘nghẹt thở’ tại cây cầu treo nguy hiểm nhất thế giới - 2

(Ảnh: Meogiaphoto)

 

Chính vì được làm từ dây cáp và ván ọp ẹp, nhiều tấm ván bị rơi gãy sau một thời gian sử dụng do xung lực và điều kiện thời tiết. Những người qua cầu đều phải can đảm và kiên nhẫn mới có thể vượt qua chiếc cầu tử thần này.

Cảnh hùng vĩ đến ‘nghẹt thở’ tại cây cầu treo nguy hiểm nhất thế giới - 3

(Ảnh: Meogiaphoto)

 

Cảnh hùng vĩ đến ‘nghẹt thở’ tại cây cầu treo nguy hiểm nhất thế giới - 4

(Ảnh: TrekEarth)

 

Chiếc cầu tuy có vẻ không vững chắc nhưng đã góp phần giúp những chuyến đi của người dân thêm phần thuận lợi, nhất là tuyến đường đi đến Rawalpindi. Những cư dân bản địa không cần phải trèo qua những dãy núi cao hay băng qua sông lớn nữa mà vẫn có thể di chuyển qua bên kia bờ.

Cảnh hùng vĩ đến ‘nghẹt thở’ tại cây cầu treo nguy hiểm nhất thế giới - 5

(Ảnh: Reddit)

Mặc dù có vẻ ngoài nguy hiểm, song cầu Hussaini là địa điểm thu hút du khách từ khắp nơi đến trải nghiệm và khám phá. Những ai đến đây đều cố gắng đi bộ qua cầu để thử thách bản thân.

Cảnh hùng vĩ đến ‘nghẹt thở’ tại cây cầu treo nguy hiểm nhất thế giới - 6

(Ảnh: mrandmrshowe)

Cảnh hùng vĩ đến ‘nghẹt thở’ tại cây cầu treo nguy hiểm nhất thế giới - 7

(Ảnh: Tran Thuong)

 

Du khách bước đi trên cây cầu luôn trong trạng thái hồi hộp vì chiếc cầu lung lay khi có gió mạnh và bước chân phải hết sức thận trọng. Bắc qua hồ Borit nên khi đi trên chiếc cầu Hussaini tử thần, du khách có thể ngắm toàn cảnh hùng vĩ, xinh đẹp của hồ nước và thung lũng Hunza. Xa xa là những dãy núi trùng điệp cùng rừng cây xanh mướt, vào mùa đông khắp nơi bao bọc bởi tuyết trắng trông kỳ ảo lạ thường.

Cảnh hùng vĩ đến ‘nghẹt thở’ tại cây cầu treo nguy hiểm nhất thế giới - 8

(Ảnh: Sanrose)

Cảnh hùng vĩ đến ‘nghẹt thở’ tại cây cầu treo nguy hiểm nhất thế giới - 9

(Ảnh: @baberafzal)

Hành trình khám phá chiếc cầu nguy hiểm nhất thế giới sẽ càng đặc biệt hơn nếu kết hợp thưởng ngoạn khung cảnh đẹp đến ngẩn ngơ xung quanh. Khách du lịch có thể trekking, cắm trại, tham gia vào cuộc sống thường nhật của người bản địa,... và thực hiện thử thách đi qua chiếc cầu treo trứ danh này.

Cảnh hùng vĩ đến ‘nghẹt thở’ tại cây cầu treo nguy hiểm nhất thế giới - 10

(Ảnh: Meogiaphoto)

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm