Thị trường

Cần Thơ: Xử lý hành vi đầu cơ, găm hàng, không niêm yết giá bán hàng tiêu dùng thiết yếu

DNVN - Sở Công Thương TP Cần Thơ đề nghị Cục Quản lý thị trưởng chỉ đạo các đội tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng tại địa phương, để đảm bảo lưu thông hàng hoá, chống hiện tượng tăng giá, nâng giá, ép giá, bán hàng kém chất lượng.

Cần Thơ: Tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, làm đẹp từ 0h ngày 16/6 / Bà Rịa - Vũng Tàu: Nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 trong các khu, cụm công nghiệp

Sau khi UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ quyết định phong tỏa chợ đầu mối Tân An từ 16h ngày 10/7 để thực hiện công tác phòng dịch COVID-19, các chợ khác trên địa bàn TP Cần Thơ đã tiến hành căng dây để đảm bảo an toàn cho người dân. Theo nhận định của Sở Công Thương TP Cần Thơ trong buổi sáng ngày 11/7 người dân đang có tâm lý mua hàng tích trữ dẫn đến một số mặt hàng có xu hướng tăng giá.

Lực lượng QLTT Kiểm tra các chợ để bình ổn các mặt hàng thiết yếu

Lực lượng QLTT kiểm tra giá cả tại các chợ để bình ổn các mặt hàng thiết yếu.

Từ đó, Sở Công Thương TP Cần Thơ đã có công văn đề nghị Cục Quản lý thị trưởng chỉ đạo các đội tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng tại địa phương để đảm bảo lưu thông hàng hoá, chống hiện tượng tăng giá, nâng giá, ép giá, bán hàng kém chất lượng. Đặc biệt, tại các chợ, khu mua bán tại các huyện xa trung tâm thành phố, điểm mua bán tại các chợ xã, khu vực xa các siêu thị, cửa hàng tiện ích.

Chiều 11/7, trao đổi với Doanh nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Cục trưởng, Phụ trách Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Cần Thơ cho biết, theo chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Cục QLTT TP Cần Thơ đã chỉ đạo các Đội QLTT chủ động, phối hợp với các lực lượng chức năng thành phố tăng cường công tác quản lý địa bàn, giám sát, kiểm tra việc niêm yết giá và bán đúng theo giá niêm yết. Tập trung kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng tình hình dịch bệnh để bán giá bất hợp lý đối với các loại hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, xăng dầu, gas, đặc biệt là trang thiết bị, vật tư y tế,., dùng để phòng, chữa bệnh, khi thị trường có biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa do dịch bệnh COVID-19. Trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm thì xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật, nhưng lưu ý không làm ảnh hưởng đến việc cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trong thời gian dịch bệnh.

Đồng thời chủ động nắm thông tin, theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình, diễn biến thị trường để kịp thời ứng phó các trường hợp khẩn cấp tại địa phương. Qua công tác kiểm soát, lực lượng QLTT chưa phát hiện tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bán bất hợp lý đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, các mặt hàng trang thiết bị, vật tư y tế dùng để phòng, chữa bệnh. Lực lượng QLTT sẽ thường xuyên kiểm tra việc chấp hành niêm yết giá cả hàng hoá, chấp hành giá bán và giờ bán, kiên quyết xử lý đúng quy định các trường hợp găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại.

Ngoài ra để bình ổn thị trường, Sở Công thương Cần Thơ cũng có công văn khẩn đề nghị các siêu thị, trung tâm thương mại và hệ thống các cửa hàng tiện ích trên địa bàn tổ chức triển khai cung ứng đầy đủ mặt hàng thiết yếu, bố trí vận chuyển và dự trữ kịp thời phục vụ người dân trên địa bàn.

Mai Trâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm