Thị trường

Đà Nẵng: Sức mua tại các siêu thị, trung tâm thương mại dịp Tết tăng 20 – 30%

DNVN - Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tháng 1/2023 ước đạt hơn 5.900 tỷ đồng, tăng 0,35% so với tháng trước và tăng gần 22% so cùng kỳ năm 2022. Đáng chú ý, sức mua tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng, chuỗi cửa hàng dịp Tết Quý Mão 2023 tăng khoảng 20 - 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đà Nẵng: Sau 1 năm miễn phí, các bảo tàng bán vé tham quan trở lại / Đà Nẵng khuyến cáo không bắn pháo giấy, thả diều, bóng bay… gây chập điện dịp Tết

Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, tổng lượng hàng hóa thiết yếu của các doanh nghiệp đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, tại các chợ và các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 ước tăng 20 - 30%. Tổng giá trị dự trữ các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ Tết khoảng 2.300 tỷ đồng.

Lượng hàng hóa dồi dào cùng với hoạt động bình ổn giá đã có tác động tích cực đến thị trường TP Đà Nẵng dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Lượng hàng hóa dồi dào cùng với hoạt động bình ổn giá đã có tác động tích cực đến thị trường TP Đà Nẵng dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng Nguyễn Văn Trừ cho biết, lượng khách và sức mua tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng, chuỗi cửa hàng các ngày giáp Tết Quý Mão 2023 (từ 16/1 - 21/1, tức từ 25 - 30 tháng Chạp) tăng khoảng 20 - 30% so với năm 2022. Hoạt động mua bán sôi nổi vì có nguồn hàng phong phú, đa dạng, nhiều mẫu mã kết hợp với các chương trình khuyến mại, giảm giá tặng thưởng.

Hàng hóa tại các chợ cũng dồi dào, đặc biệt hàng hóa nội địa phong phú, đa dạng. Lượng khách đến chợ các ngày trước Tết cũng đông, tuy nhiên sức mua giảm (chỉ bằng 60 - 70% với Tết năm trước). Khách đến chợ chủ yếu mua các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hoa tươi, trái cây bánh kẹo, hàng công nghệ thực phẩm Tết.

Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, lượng hàng hóa dồi dào cùng với hoạt động bình ổn giá đã có tác động tích cực đến thị trường TP dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, giá cả nhiều mặt hàng duy trì ổn định. Một số mặt hàng có tăng nhẹ (5 - 15%) so với ngày thường. Đặc biệt, việc bán hàng thịt lợn phục vụ Tết với giá thấp hơn thị trường đã góp phần duy trì ổn định giá tại các chợ, chỉ tăng 10% (tăng khoảng 10.000 đồng/kg) vào các ngày giáp Tết do nhu cầu tăng cao.

Trong ngày mồng 2 Tết, một số siêu thị như MM MegaMarket, Go, Lottte Mart đã bắt đầu mở cửa trở lại để phục vụ người dân mua sắm đầu năm. Các chuỗi cửa hàng Winmart+, An Phú… bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày mồng 4 Tết; đến ngày mồng 6 Tết thì hầu hết các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… đều mở cửa lại. Tại các siêu thị, trung tâm thương mại, các chương trình khuyến mại, các hoạt động vui chơi giải trí, ẩm thực thu hút nhiều người dân.

Các ngày mồng 2, 3 và 4 Tết, các quầy hàng tại các chợ trên địa bàn cũng dần mở cửa trở lại, tuy số lượng chưa nhiều, chủ yếu tập trung buôn bán các mặt hàng rau củ, trái cây, hoa tươi, mì bún như chợ Cồn (211 hộ), chợ Đống Đa (60 hộ), chợ đầu mối Hòa Cường (nhập trung bình 70 - 90 tấn trái cây, rau hành lagim/ngày từ ngày mồng 3 Tết; bán sỉ khoảng 20 hộ)… Đáng chú ý, hầu hết các hộ kinh doanh tại chợ Hàn đã buôn bán trở lại (500 hộ) phục vụ khách du lịch.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm