Thị trường

VN-Index lội ngược dòng ngoạn mục: Tín hiệu xác nhận sự đảo chiều của chứng khoán?

Từ mức điểm thấp nhất trong phiên cho đến khi thị trường đóng cửa, chỉ số VN-Index đã có một cú lội ngược dòng hơn 70 điểm, kết phiên ngày 16/11 trên vùng 942 điểm.

Foodexpo 2022: Cuộc trình diễn lớn của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam / 10 thương nhân đầu mối và phân phối ký cam kết bảo đảm cung ứng xăng dầu trên địa bàn Đà Nẵng

Thanh khoản tăng đột biến với hơn 1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên HOSE, giá trị 3 sàn hơn 16.700 tỷ đồng.

Một tín hiệu cho thấy sự quay lại của dòng tiền lớn là việc khối ngoại liên tục mua ròng gần đây, 8 phiên vừa qua là hơn 7.000 tỷ đồng, cùng với các nhà đầu tư tổ chức khác, họ đã hấp thụ hết lượng hàng bán ra của khối nhà đầu tư cá nhân.

"Chúng tôi nhận thấy đây là điều kiện giải ngân rất tốt, đầu tư tốt trong dài hạn. Nếu bỏ qua yếu tố ngắn hạn, 2 - 3 năm nữa nhìn lại, chúng ta sẽ không bao giờ có được định giá như hôm nay. Chúng ta sẽ thấy tại sao nó lại có định giá rẻ như vậy, tất nhiên không thể nói rẻ đến đâu, nhưng mức đó rất rẻ rồi. Tuy nhiên thị trường bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý, trong đó 80 - 90% thị trường là nhà đầu tư cá nhân", bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Vietcombank, đánh giá.

VN-Index lội ngược dòng ngoạn mục: Tín hiệu xác nhận sự đảo chiều của chứng khoán? - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

Hợp đồng tương lai VN30F2211 sẽ đáo hạn vào ngày 17/11 đã "phi nước đại" lên mức giá trần với mức tăng 62,6 điểm, sự đồng thuận của 2 thị trường cơ sở và phái sinh cho thấy tâm lý tăng điểm khá tích cực trong thời gian tới.

"Đáy có thể sẽ hình thành vào cuối năm nay. Vì vậy, nhà đầu tư cần lên một danh mục đầu tư tập trung vào nhóm có lợi thế, cầm được nhiều tiền mặt trên báo cáo tài chính, ví dụ như dầu khí hay ngân hàng có chất lượng quản trị tốt và giá đã giảm sâu 50 - 70% so với đỉnh hồi đầu năm", ông Ngô Minh Đức, CEO LCTV Investment, nhận định.

Dù vậy, trong ngày vui chung của thị trường chứng khoán với sắc xanh và tím, vẫn còn đó những cổ phiếu "lỡ chuyến tàu" tăng điểm, giảm sàn trắng bên mua như NVL, PDR, HPX.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm