Phú Quốc: Thiếu nguyên liệu cá cơm làm nước mắm
Theo nhiều nhà thùng (cơ sở sản xuất nước mắm) ở Phú Quốc, trong khoảng 1 tháng trở lại đây, cá cơm sản xuất nước mắm giá tăng đột biến, từ trên dưới 9.000 đồng/kg tăng lên gần gấp đôi và khó mua được hàng.
Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài thì nhiều nhà thùng buộc phải đóng cửa cơ sở vì thiếu nguyên liệu và sản xuất không có lãi.
Nhiều ngư dân cho biết, cá cơm sau khi đánh bắt được thương lái thu mua ngay trên ngư trường bình quân 16.000 đồng/kg để làm cá hấp hoặc sấy khô xuất khẩu nên không chuyển vào bờ bán cho nhà thùng như trước đây, giảm đáng kể chi phí khai thác trên ngư trường và lợi nhuận cao.
Nước mắm là một đặc sản của Phú Quốc nổi tiếng hơn 100 năm qua.
Huyện đảo này hiện có khoảng 100 nhà thùng sản xuất chế biến nước mắm, với sản lượng hơn 15 triệu lít/năm.
Đỗ Vân (Theo Vietnam+)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đà Nẵng: Sẵn sàng các phương án đón khách dịp lễ 30/4 và 1/5
FRT báo lãi trước thuế gấp hàng chục lần cùng kỳ
Hoàn thiện khung chính sách để nuôi dưỡng kinh tế sáng tạo
Doanh nghiệp vẫn "mạnh ai nấy làm", gạo Việt chưa có thương hiệu chung
Đà Nẵng và Cần Thơ kết nối cung cầu hàng hoá
HDBank đặt mục tiêu lợi nhuận 16.000 tỷ đồng, chia cổ tức cao tới 30%