Quốc tế

EU có thể áp lệnh trừng phạt vàng của Nga

Vàng là một trong những mục tiêu có thể bị phương Tây nhắm tới trong đợt trừng phạt tiếp theo nhằm vào Nga.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ nhận định về nguy cơ kinh tế suy thoái / Amazon - 'Vị đại gia' âm thầm thâu tóm nhiều dự án trọng điểm của Mỹ

Ảnh minh hoạ: TASS

Ảnh minh hoạ: TASS

Theo hãng tin Reuters (Anh), Uỷ ban châu Âu đang thảo luận về việc đưa vàng của Nga vào danh sách trừng phạt mới. Cho đến nay, vẫn chưa rõ liệu Liên minh châu Âu (EU) sẽ áp lệnh cấm xuất khẩu, nhập khẩu vàng, hay cả hai.

“EU đang tiếp tục thảo luận về các biện pháp trừng phạtNga, bao gồm tăng cường thực hiện và ngăn chặn các hành động phá vỡ kế hoạch”, dự thảo văn bản của các nhà lãnh đạo EUcho biết.Các nỗ lực trừng phạt dự kiến sẽ tiếp tục được đưa ra trong tuần này.

EU đã thông qua 6 gói trừng phạt nhằm vào Nga nhằm đáp trả chiến dịch quân sự của nước này tạiUkraine. Trong đó, gói trừng phạt mới nhấtbao gồm lệnh cấm vận từng giai đoạn đối với nhập khẩu dầu của Moskva.Gói trừng phạt nàysẽ dần loại bỏ việc nhập khẩu dầu thô của Nga qua đường biển trong 6 tháng tới và đối với nhập khẩu dầu tinh chế trong 8 tháng.

Về phần mình, Nga cho rằng lệnh cấm này có thể gây mất ổn định thị trường năng lượng toàn cầu và là hành động “tự huỷ” với liên minh này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm