Quốc tế

GDP Nga giảm 4% trong quý II

Theo Cơ quan Thống kê Liên bang Nga (Rosstat), tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga trong quý II giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tiềm năng thị trường xe điện tại ASEAN / Kỷ nguyên tác chiến xe tăng sẽ kết thúc sau cuộc chiến Ukraine-Nga 2022?

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga trong quý II giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: Reuters

Theo Rosstat, GDP trong quý II giảm vì doanh thu trong các lĩnh vực đều giảm. Doanh thu bán buôn giảm 15,3%, bán lẻ giảm 9,8%. Doanh thu trong lĩnh vực cung cấp nước, thoát nước, thu gom và tận dụng chất thải, xử lý ô nhiễm giảm 8,9%. Doanh thu từ dịch vụ vận tải hành khách cũng giảm 5,3%, vận tải hàng hóa giảm 2,9% và công nghiệp chế biến giảm 3,3%.

Trước đó, theo Cơ quan Thống kê Liên bang Nga, GDP quý I tăng 3,5%. Trong khi đó, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga cho rằng, lạm phát ở mức 12 - 15% hiện nay đang "phản ánh tình trạng không chắc chắn" của kinh tế Nga.

Do đó, Ngân hàng Trung ương Nga đang duy trì mức mục tiêu lạm phát 4% trong những dự báo lạm phát những năm tới. Theo đó, Ngân hàng Trung ương Nga ước tính lạm phát của Nga sẽ trở về gần mức mục tiêu vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024, sau đó đạt 4% vào năm 2025.

Về tăng trưởng kinh tế, Ngân hàng Trung ương Nga cho rằng GDP của Nga sẽ giảm từ 4 đến 6% trong năm nay và giảm từ 1 đến 4% vào năm sau, trước khi tăng trưởng trở lại vào năm 2024.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm