Quốc tế

Quân đội Nga hiện đại hóa "ngựa sắt" BRDM-2MS

BRDM-2MS là phiên bản hiện đại hóa của BRDM-2, một loại xe bọc thép 4x4 từ thời Liên Xô.

Nga để mắt tới thị trường năng lượng hạt nhân ở châu Phi / Đánh giá mới về thực trạng nền kinh tế Ukraine

Bản nâng cấp xe bọc thép này hiện đang được quân đội Nga sử dụng trong công tác huấn luyện binh sĩ tham gia vào các chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga hiện đại hóa
BRDM-2MS là phiên bản hiện đại hóa của BRDM-2, một loại xe bọc thép 4x4 từ thời Liên Xô. Ảnh: Strategic Bureau.

So với phiên bản xe trinh sát - tuần tra BRDM-2 trước đó, BRDM-2MS có nhiều tính năng mới bao gồm thiết bị chống cháy, camera ảnh nhiệt, camera 360 độ, máy đo xa laser, hệ thống giám sát cho chỉ huy và xạ thủ, hệ thống thu thập mục tiêu, hệ thống định vị địa lý sử dụng GPS và bản đồ điện tử, cùng nhiều trang thiết bị tiên tiến khác.

Về khả năng bảo vệ, BRDM-2MS được trang bị các tấm giáp mới gắn xung quanh thân xe, mang lại khả năng bảo vệ tốt hơn trước các loại tên lửa chống tăng có điều khiển và súng chống tăng RPG. Sàn xe cũng được gia cố bằng các tấm giáp 6mm giúp tăng khả năng tự vệ trước các loại mìn, mảnh đạn và thiết bị nổ tự chế (IED).

BRDM-2MS vẫn giữ lại tháp pháo nguyên bản và vũ khí của phiên bản tiền nhiệm. Tháp pháo gắn ở giữa xe, được trang bị súng máy hạng nặng KPVT 14,5mm và súng máy đồng trục 7,62mm PKT ở bên phải. Trên nóc tháp pháo được lắp thêm hệ thống quang học và quan sát cho phép người chỉ huy phương tiện có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 5km vào ban ngày và 3,5km vào ban đêm.

Xe có tổng trọng lượng 7 tấn, chiều dài 5,75m; chiều rộng 2,35m; chiều cao 2,31m. Sử dụng động cơ diesel GAZ-4 140 mã lực, BRDM-2MS có thể di chuyển với vận tốc tối đa lên tới 90km/h và hoạt động trong phạm vi 750km.

Nguồn: Yolkhere
Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm