Văn hóa

"Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết" khoe tài trong đêm chung kết 18/4

DNVN - Với chủ đề "Mỗi con người một tài năng khác biệt", Gala Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019 sẽ chính thức diễn ra vào tối 18/4 tại Hà Nội. Sự kiện hứa hẹn sẽ mang tới những điều bất ngờ đầy thú vị từ 9 thí sinh xuất sắc nhất đến từ nhiều tỉnh, thành của đất nước.

Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết: Thí sinh Nguyễn Thị Ly và ước mơ kết nối người khuyết tật / Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019: Mỗi con người một tài năng khác biệt

Ban Tổ chức cho biết, Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam năm 2013. Sự kiện đã tạo được hiệu ứng xã hội một cách ấn tượng, thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, các cơ quan/tổ chức làm việc với/vì người khuyết tật, và người dân nói chung tới các vấn đề của người khuyết tật hiện nay.
Với chủ đề "Mỗi con người một tài năng khác biệt", Ban tổ chức chương trình muốn nhấn mạnh tới vẻ đẹp trong sự đa dạng, không phụ thuộc vào môt “cơ thể hoàn thiện”, mà nằm ở nghị lực, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, trí tuệ, sự tự tin khẳng định bản thân và những tài năng tiềm ẩn bên trong mỗi thí sinh.
Thiết kế sân khấu cho đêm Gala Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019.

Sân khấu đêm Gala Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019.

Cũng theo Ban Tổ chức đây là lần đầu tiên Hoa hậu Nhân ái Thế giới 2017 Đỗ Mỹ Linh được lựa chọn làm Đại sứ Liên hoan Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2019 và hiện diện trong đêm Gala tôn vinh 9 cô gái xuất sắc nhất lần này.
9 thí sinh tham gia Đêm Gala Chung kết sẽ trải qua 03 phần thi: Trang phục, Tài năng và Vấn đáp. Sau 02 phần thi đầu tiên, Ban tổ chức sẽ chấm chọn ra Top 5 tham gia vào phần thi Vấn đáp. Kết thúc phần thi cuối cùng, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn ra các cô gái xứng đáng để giành các ngôi vị và giải thưởng của chương trình.
Hội đồng Giám khảo đặc biệt đêm chung kết gồm 5 thành viên là những nhân vật có uy tín, có ảnh hưởng tích cực trong xã hội, nhà hoạch định chính sách về người khuyết tật đến từ các Bộ ngành, nhà vận động cho nữ quyền và các nhóm yếu thế và đặc biệt hơn là chính đại diện của bạn nữ khuyết tật trẻ đạt giải trong mùa thi năm trước.
Đó là TS Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS)- Chủ tịch mạng lưới Phòng ngừa và Ứng phó Bạo lực Giới tại Việt Nam (GBVNet); Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu Việt Nam 2016, Nhân ái Thế giới 2017 – Đại sứ Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019; anh Đinh Đức Hoàng - phụ trách trang Góc nhìn VnExpress; anh Phạm Hoài Thanh - Họa sĩ, Nghệ sĩ nhiếp ảnh; Chị Nguyễn Phương Linh – Giải nhì Liên hoan Vầng Trăng Khuyết lần 2 – 2015 Đại diện cho người khuyết tật.
Theo Ban Tổ chức, sáng ngày 15/04/2019, 9 thí sinh từ mọi miền của Tổ quốc đã cùng nhau tụ hội tại thủ đô Hà Nội để bắt đầu hành trình tập luyện và tham dự đêm tôn vinh vào ngày 18/4.
9 thí sinh cùng người thân và đại diện Ban Tổ chức tại Khách sạn Khăn quàng đỏ - Hà Nội - hôm 15/4

9 thí sinh cùng người thân và đại diện Ban Tổ chức tại Khách sạn Khăn quàng đỏ - Hà Nội - hôm 15/4

"Dù có chút mệt mỏi sau những chuyến đi dài, thế nhưng dù quen, dù lạ, các cô gái ấy vẫn luôn dành cho nhau những nụ cười rạng rỡ trên môi, trao cho nhau những quan tâm, sẻ chia và yêu thương chân thành", đại diện Ban Tổ chức chia sẻ trên fanpage Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết.
Họ là những đại diện cho các nữ thanh niên sống chung với các dạng tật khác nhau, bao gồm khuyết tật vận động từ nhẹ tới nặng, xương thủy tinh và khiếm thị…Các thí sinh tham dự liên hoan lần này sẽ mang đến những phần thi tài năng khác nhau, qua đó thể hiện sự khác biệt và nỗ lực vươn lên của mỗi nữ thí sinh.
Cùng chúc cho 9 thí sinh có nhiều sức khỏe, năng lượng và sự tự tin để tỏa sáng vào 20h ngày 18/4 tại Hội trường lớn, Học viện Thanh thiếu niên, số 3 - 5 phố Chùa Láng, Hà Nội!
Đêm Gala chung kết của LIÊN HOAN “VẺ ĐẸP VẦNG TRĂNG KHUYẾT 2019” sẽ diễn ra vào lúc: 20h00 thứ 5 ngày 18/4/2019 tại Hội trường lớn, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, số 3 – 5 Chùa Láng, Hà Nội.
ĐĂNG KÝ THAM GIA ĐÊM CHUNG KẾT LIÊN HOAN "VẺ ĐẸP VẦNG TRĂNG KHUYẾT 2019" tại đây.

Nguyệt Minh
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm