Thứ tư, 20/06/2018, 06:55 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Việt Nam cho nhập khẩu trở lại gia cầm, bột bã ngô từ Mỹ

12:22:00 13/09/2017

(DNVN) - Kể từ ngày 1/9/2017, gia cầm và các sản phẩm gia cầm; bột bã ngô từ Mỹ được tiếp tục nhập khẩu vào Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành quyết định số 3542/QĐ-BNN-TY cho phép các doanh nghiệp được tiếp tục nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm chưa qua xử lý nhiệt từ bang Tennessee của Mỹ kể từ ngày 1/9/2017 do đã kiểm soát được dịch cúm gia cầm độc lực cao và độc lực thấp.

Cục Thú y được giao tiếp tục thực hiện kiểm dịch nhập khẩu các lô hàng gia cầm và sản phẩm gia cầm chưa qua xử lý nhiệt từ bang Tennessee vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam sau ngày 1/9/2017 và thông báo chính thức cho cơ quan có thẩm quyền của Mỹ biết để phối hợp thực hiện.

Việt Nam cho nhập khẩu trở lại gia cầm, bột bã ngô từ Mỹ.

Cùng với gia cầm, doanh nghiệp Việt Nam cũng có thể nhập khẩu trở lại mặt hàng bộ bã ngô sau một thời gian dài tạm ngừng nhập khẩu do phát hiện côn trùng gây hại theo quyết định số 3566/QĐ-BNN-BVTV của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tại quyết định này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao Cục Bảo vệ thực vật thông báo cho các cơ quan có thẩm quyền về kiểm dịch thực vật của Mỹ về yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu và tăng cường kiểm dịch. Qua đó nhằm ngăn chặn triệt để đối tượng kiểm dịch thực vật trên bột bã ngô xuất khẩu sang Việt Nam.

Bên cạnh đó, Cục Bảo vệ thực vật phải giám sát việc tuân thủ yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu, kiểm tra chặt chẽ đối với bột bã ngô từ Mỹ, không để đối tượng kiểm dịch thực vật xâm nhập vào Việt Nam.

Trước đó, Việt Nam ngưng nhập khẩu bột bã ngô từ Mỹ từ hồi tháng 10/2016 do cơ quan kiểm dịch phát hiện lô hàng có mọt tên Trogoderma variablile Ballion còn sống. Trong khi đó, bắt đầu từ tháng 3/2017, Việt Nam đã tạm ngừng nhập khẩu gia cầm và sản phẩm gia cầm chưa qua xử lý nhiệt từ Mỹ do các bang này đang có dịch cúm gia cầm độc lực cao H7 và cúm gia cầm độc lực thấp H5N2.

Hòa Lộc

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn