Xã hội

Vụ nổ ở Hà Đông: Rất khó xác định chủng loại vật liệu nổ

(DNVN) - Liên quan đến vụ nổ làm 5 người chết tại Hà Đông, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định - Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết vật liệu nổ là đồ quân dụng nhưng khó xác định chủng loại.

Tin tức trên báo Tuổi trẻ, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 12/4 về kết quả công tác phòng cháy chữa cháy quý 1/2016, thiếu tướng Hoàng Quốc Định - giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội - cho biết vụ nổ kinh hoàng ở khu đô thị Văn Phú, Q.Hà Đông (Hà Nội) chiều 19/3 làm 5 người chết, nhiều người bị thương được xác định là vật liệu nổ quân dụng.

Rất khó xác định vật nổ ở Hà Đông thuộc chủng loại gì. Ảnh báo Dân trí. 

“Mới xác định được vật liệu nổ quân dụng, còn là bom hay ngư lôi thì chưa xác định được. Tôi hình dung vật liệu nổ này lưu lạc qua nhiều năm tháng, không còn nguyên vẹn hình dạng ban đầu. Kể cả những ký hiệu, mã số trên vật liệu nổ cũng không còn” - ông Định nói.

Thiếu tướng Định cho biết, đơn vị liên quan bên Bộ Quốc phòng, Công an cũng cho biết là rất khó xác định chủng loại vật liệu nổ ở khu đô thị Văn Phú là gì. Báo Dân trí thông tin.

Ông Định cũng cho rằng, lực lượng công an vẫn thường xuyên thu hồi vũ khí, vật liệu nổ; lực lượng quân đội rà soát, rà phá bom mìn nhưng không phải chỗ nào cũng rà soát mà chỉ làm theo địa bàn. Còn những người kinh doanh hay sử dụng, lưu hành vũ khí, vật liệu nổ quân dụng là vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, theo Thiếu tướng Định, trách nhiệm quản lý đối với các điểm thu mua phế liệu là của chính quyền địa phương. “Trên địa bàn mình quản lý thì mình phải kiểm tra, kể cả những điểm thu mua sử dụng bãi đất trống, nhà hoang cũng phải kiểm tra”, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định nói.

Hồng Hà (T/H)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo