Góc nhìn

Hồi âm: Cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra vụ dầu Diesel bẩn, lẫn nước lã ở Nghệ An, thêm nhiều nghi vấn mới

DNVN - Ngày 16/10, Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam đăng bài viết “Nghệ An bán dầu Diesel bẩn, lẫn nước lã…các xe tiền tỉ hư hỏng nặng, quản lý thị trường làm gì?". Cùng ngày, Đoàn liên ngành thuộc Sở Khoa học và Công Nghệ tỉnh Nghệ An đã kiểm tra thực địa, lấy mẫu chất lượng, trước mắt thêm phát hiện mới.

Nghệ An: Người dân tập trung đông chờ tiêm vaccine, không bảo đảm quy định 5K / Nghệ An: Đoạn đường nông thôn 10 tỷ đồng dài chưa "tày gang"...hư hỏng chấn động theo năm tháng?

Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam đăng tải bài viết phản ánh vụ việc 2 chiếc xe mang Ford Ranger mang BKS: 37C-239.46 của anh Nguyễn Bá Đức (địa chỉ ngõ 33, Đường Trần Bình Trọng, phường Đông Vĩnh, TP.Vinh, Nghệ An) và xe nhãn hiệu Mazda BKS: 37C – 148.24 của anh Dương Xuân Trung (địa chỉ ngõ 79, đường Trần Bình Trọng, phường Đông Vĩnh, TP.Vinh, Nghệ An) sau khi đổ 500.000 đồng dầu Diesel tại Cửa hàng xăng dầu Bắc Ga Vinh đều có hiện tượng rung mạnh, máy kêu bình bịch. Đến gara kiểm tra, chủ xe bất ngờ phát hiện dầu bẩn, trong dầu có lẫn nước lã…

Đoàn liên ngành trực tiếp đến cửa hàng xăng dầu Bắc Ga Vinh lấy mẫu  kiểm tra

Đoàn liên ngành trực tiếp đến cửa hàng xăng dầu Bắc Ga Vinh lấy mẫu kiểm tra chất lượng trước sự chứng kiến của chủ cửa hàng.

Chiều cùng ngày sau khi bài báo đăng tải (16/10), Sở Khoa học và Công Nghệ Nghệ An đã thành lập Đoàn liên ngành giao cho ông Nguyễn Mạnh Hà, Chánh thanh tra Sở chủ trì phối hợp với Cục quản lý thị trường Nghệ An và Uỷ ban TP Vinh trực tiếp đến cửa hàng hàng xăng dầu Bắc Ga Vinh (có địa chỉ 24 Lệ Ninh – TP.Vinh) để kiểm tra. Tại đây, Đoàn liên ngành đã lấy mẫu dầu Diesel tại cột số 1 và số 5 và niêm phong trước sự chứng kiến của chủ cửa hàng, đồng thời kiểm tra đường dẫn dầu từ kho ra các cột dầu bán lẻ.

Đoàn liên ngành kiểm tra tại kho chứa xăng dầu của cửa hàng xăng dầu Bắc Ga Vinh.

Đoàn liên ngành kiểm tra tại kho chứa xăng dầu của cửa hàng xăng dầu Bắc Ga Vinh.

Theo quan sát của của phóng viên, mẫu dầu Diesel lấy tại cột số 1 có màu trắng trong còn dầu ở cột số 5 nhìn bằng mắt thường có màu đục, sánh vàng. Đây cũng chính là cột dầu Diesel mà 2 chiếc xe ô tô trên đã bơm 500.000 đồng dầu vào chiều ngày 12/10.

 

Bà Đậu Thị Gái, Giám đốc Công ty cổ phần XD và TM Tổng hợp Kinh Đô, cũng chính là chủ cửa hàng xăng dầu Bắc Ga Vinh cho biết, tại cửa hàng chỉ có một bể dầu Diesel và bể này dẫn dầu ra 2 cột dầu số 1 và 5. Tuy nhiên, bà Gái cũng không lý giải được tại sao cùng một bể mà 2 cột dầu có màu khác nhau.

Mẫu dầu

Mẫu dầuDiesel lấy tại cột số 1 có màu trắng trong còn dầu ở cột số 5 nhìn bằng mắt thường có màu đục, sánh vàng.

Theo ý kiến của một cán bộ quản lý xăng dầu, theo cảm quan thì mẫu dầu Diesel lấy ra từ cột số 5 có màu đục có thể sẽ không đảm bảo chất lượng theo quy định.

 

Liên quan tới vấn đề này, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chánh thanh tra Sở Khoa học và Công Nghệ Nghệ An cho biết, sau khi lấy mẫu dầu Diesel tại cửa hàng xăng dầu Bắc Ga Vinh đơn vị sẽ gửi đi kiểm định chất lượng, khi nào có kết quả sẽ trả lời với cơ quan báo chí.

Mẫu dầu

Mẫu dầuDiesel được Đoàn liên ngành niêm phong cẩn thận trước khi gửi đi kiểm định chất lượng.


Thủy Tiên
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm