Tin tức - Sự kiện

Cách làm bánh Trung thu ngon và đơn giản tại nhà

(DNVN) - Để có được những chiếc bánh trung thu ngon và đơn giản phù hợp với ý muốn của mình, mà vẫn đảm bảo an toàn về chất lượng, bạn có thể tự tay chế biến ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon, đơn giản.

Một vài cách làm bánh trung thu sau đây sẽ giúp chị em phụ nữ dễ dàng tự làm được món bánh trung thu như ý muốn, tiết kiệm mà lại đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Chúng ta cùng nhau tham khảo nhé.

Để làm bánh trung thu kiểu truyền thống, chị em sẽ rất dễ dàng lựa chọn cho mình nhưng nguyên liệu có sẵn. Chỉ cần đầu tư một chiếc khuôn, tuân thủ các bước làm, chế biến đúng cách theo những gợi ý sau đây:

Nguyên liệu để làm bánh Trung thu:

Vỏ bánh: Bột mì

Đường kính: 200g

Dầu ăn: 100g

Đậu xanh: 120g

Các bước cơ bản để làm bánh Trung thu:

Bước 1: Làm nhân

Đậu xanh ngâm, đãi vỏ, nấu chín, xát bỏ phần vỏ cứng. Sau đó trộn với đường sao cho đậu và đường quyện đều.

Bước 2: Tạo màu và vị: Đun nước đường, chú ý cho ít nước. Trong khi đun thả thêm một vài loại hoa quả có màu, sau đó vớt vỏ, để nguội.

Bước 3: Làm cùi bánh: Bột mì trộn đều với đường và dầu ăn. Đánh thật đều bằng tay cho đến khi bột dẻo quánh.

Bước 4: Chia nhân và vỏ bánh theo kích thước vừa ý. Bọc nhân vào vỏ bánh, cho vào khuôn, ép chặt và tạo hoa văn.

Bước 5: Nướng bánh ở trên 200 độ, trong  khoảng 40 phút và vớt ra rồi thưởng thức trong khoảng 10-15 ngày.

Có nhiều cách làm bánh trung thu kiểu hiện đại cũng rất đơn giản. Khác với cách làm bánh truyền thống, các bạn chỉ việc cho thêm một chút nguyên liệu cho bánh đặc sắc hơn.

 

Ăn bánh trung thu bạn nên uống cùng một ly trà  nóng, khi đó sẽ cảm nhận hương vị bánh đậm đà hơn. Ảnh minh họa
Ăn bánh trung thu bạn nên uống cùng một ly trà nóng, khi đó sẽ cảm nhận hương vị bánh đậm đà hơn. Ảnh minh họa

Nguyên liệu để làm bánh Trung thu truyền thống:

200gr sữa đặc

1 lòng đỏ trứng

200gr bột mì

5gr bột nở

600gr đậu đỏ hoặc đậu xanh nấu nhuyễn

 

Các bước tiến hành làm bánh Trung thu truyền thống:

Bước 1: Trộn lòng đỏ và sữa đặc vào một cái bát. Khuấy đều.

Bước 2: Cho thêm bột mì và bột nở vào trộn đến khi bột đóng thành tảng.

Bước 3: Bọc bột vào trong túi nilon và cho vào tủ lạnh chừng 30 phút.

Bước 4: Chia mỗi viên bột với kích thước vừa ý.

Bước 5: Dùng đậu đỏ( hoặc xanh) nãu nhuyễn nặn thành viên.

 

Bước 6: Dùng ngón cái ấn giữa rồi cho đậu vào làm nhân, miết bột bao tròn bánh lại.

Bước 7: Nhẹ nhàng lăn bột thành hình bầu dục.

Bước 8: Nếu có khuôn thì cho bánh vào và tạo mẫu, không có khuôn thì có thể dùng tay trang trí.

Bước 9: Nướng bánh ở nhiệt độ cao hơn 170 độ từ 20 đến 25 phút, bánh vàng đều là bánh chín.

Bước 10: Cho bánh ra để mát và bạn được chiếc bánh vừa ý.

 

Còn nhiều cách làm bánh trung thu đơn giản khác nhau. Tuy nhiên, chị em vần phải chọn nguyên liệu phù hợp và làm bánh đúng quy trình. Trên đây chỉ là hai cách làm bánh đơn giản thường gặp. 

Tú Linh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo