Chuyển đổi số

GovTech: Tương lai của nền kinh tế tuần hoàn

DNVN - Thuật ngữ GovTech đề cập đến việc các quốc gia nỗ lực thực hiện số hóa các cơ quan nhà nước thông qua việc áp dụng các thành tựu công nghệ và giải pháp công nghệ mới. Govtech là từ ghép của Chính phủ và Công nghệ (Government - Technology).

Giải thưởng quốc tế về chuyển đổi số Openbusinesscouncil citiesabc: Vinh danh đóng góp của doanh nghiệp thời hậu COVID-19 / Link đăng ký tham dự Hội nghị trực tuyến Openbusinesscouncil ngày 20/4/2021

Thành phố thông minh

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã sản sinh ra nhiều khái niệm mới, một trong số đó là khái niệm về thành phố thông minh. Ở những thành phố thông minh, việc tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) bao gồm việc các thiết bị vật lý khác nhau được kết nối với mạng IoT (Internet vạn vật) để tối ưu hóa hiệu quả của các hoạt động và dịch vụ của thành phố và kết nối với người dân.

Cụ thể, việc sử dụng công nghệ và hình thành các thành phố thông minh cho phép các lãnh đạo tương tác trực tiếp với cộng đồng và cơ sở hạ tầng thành phố, đồng thời giám sát những gì đang xảy ra trong thành phố và thành phố đang phát triển như thế nào. ICT được sử dụng để nâng cao chất lượng, hiệu suất và tính tương tác của các dịch vụ đô thị, để giảm chi phí và tiêu thụ tài nguyên cũng như tăng cường liên hệ giữa người dân và chính phủ.

Các ứng dụng thành phố thông minh được phát triển để quản lý dòng chảy đô thị và cho phép phản hồi theo thời gian thực. Nhờ đó, các nhà quản lý có thể lường trước được những thách thức đối với thành phố của mình, đề xuất các giải pháp ứng phó kịp thời.

Thành phố thông minh

Thành phố thông minh

Chuyển đổi số trong lĩnh vực hành chính công: Nền tảng của GovTech

Ở thời điểm hiện tại, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã cho thấy những tác động toàn diện tới nền kinh tế, đặc biệt là tác động tới các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Không nằm ngoài dòng chảy của chuyển đổi số, lĩnh vực hành chính công ở nhiều quốc gia đã đề ra nhiều biện pháp để ứng dụng công nghệ vào hoạt động của mình. Một vài giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực nhà nước bao gồm:

Kiểm soát triệt để các thủ tục nhờ các giải pháp số hóa toàn diện, đảm bảo tính minh bạch và lưu trữ tất cả các hoạt động.

Giảm thời gian và chi phí trong tất cả các loại quy trình, cả trong các quy trình nội bộ của các tổ chức, cơ quan công quyền và những quy trình liên quan trực tiếp đến các thủ tục của công dân.

GovTech không chỉ tập trung vào chuyển đổi số nền hành chính một cách đơn lẻ, mà còn đổi mới cùng với nó, Việc đổi mới song hành này giúp tạo ra các dịch vụ công mới và các phương thức tiếp thu đóng góp từ người dân - điều mà trước đây khó có thể đạt được do hạn chế về công nghệ.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực hành chính công là nền tảng của GovTech

Chuyển đổi số trong lĩnh vực hành chính công là nền tảng của GovTech.

GovTech - Tương lai của nền kinh tế tuần hoàn

Hiện nay, các thành phố đóng vai trò trung tâm trong nền kinh tế toàn cầu. Đây là nơi sinh sống của hơn một nửa dân số thế giới - những trung tâm phát triển sáng tạo, đổi mới. Việc thực hiện nền kinh tế tuần hoàn với trọng tâm ở các thành phố lớn sẽ mang lại những lợi ích to lớn về cả 3 mặt kinh tế - xã hội và môi trường. Những lợi ích đáng kể khi áp dụng những thành tựu của nền kinh tế tuần hoàn tại các thành phố bao gồm:

Thông qua việc phát triển các thành phố, năng suất kinh tế tăng nhờ giảm tắc nghẽn, loại bỏ chất thải và giảm chi phí.

Các cơ hội kinh doanh và tăng trưởng mới hỗ trợ phát triển kỹ năng và việc làm.

Các thành phố trở nên đáng sống với chất lượng không khí được cải thiện, giảm ô nhiễm và tăng cường tương tác xã hội.

Các thành phố có khả năng phục hồi, giảm sự phụ thuộc vào nguyên liệu thô bằng cách duy trì sử dụng các sản phẩm và cân bằng sản xuất địa phương với chuỗi cung ứng toàn cầu.

6 chủ đề thảo luận chính tại hội nghị trực tuyến về chuyển đổi số openbusinesscouncil vào các ngày 20-21/4/2021

6 chủ đề thảo luận chính tại hội nghị trực tuyến về chuyển đổi số openbusinesscouncil vào các ngày 20-21/4/2021.

Vào các ngày 20-21/4/2021 tới đây, GovTech - Thành phố thông minh là một trong 6 chủ đề được thảo luận chính tại hội nghị trực tuyến về chuyển đổi số openbusinesscounncil. Hội nghị openbusinesscouncil (OBC) là hội nghị trực tuyến cấp cao với mục đích tìm kiếm, khám phá các giải pháp và cách thức để doanh nghiệp thúc đẩy chiến lược chung và kế hoạch phát triển dài hạn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang để lại nhiều tác động và thách thức tới hoạt động kinh doanh như gián đoạn nguồn nguyên liệu sản xuất, làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up), đây là cơ hội để nhanh chóng nắm bắt tình hình và bắt tay xây dựng phương thức kinh doanh phù hợp với bối cảnh mới. Tham dự hội nghị có sự góp mặt của nhiều chuyên gia, lãnh đạo, các nhà đầu tư của nhiều công ty, tập đoàn, các trường đại học và các tổ chức lớn trên thế giới.

Hội nghị trực tuyến về chuyển đổi số openbusinesscouncil

Hội nghị trực tuyến về chuyển đổi số openbusinesscouncil

Cụ thể, vào ngày 20/4, hội nghị sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 40 diễn giả, dự kiến sẽ trao đổi và thảo luận về các vấn đề xã hội và kinh doanh: 4IR, Xã hội 5.0, AI, Big Data, Internet Vạn vật (IoT), Tác động Xã hội, Healthtech, Legaltech, Data,…

Ngày 21/4, 40 diễn giả với các chuyên môn ở lĩnh vực Đầu tư ESG, Blockchain, DeFI, Fintech, Đầu tư, NFT, VCs,… sẽ tiếp nối sự kiện vào ngày 21/4.

Tìm hiểu thêm về hội nghị openbusinesscouncil và đăng ký tham dự tại đây.

Hội nghị và giải thưởng Openbusinesscouncil được tổ chức bởi ztudium - nhà sản xuất hàng đầu thế giới về công nghệ và nghiên cứu về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4IR). Có trụ sở tại Anh Quốc, Ztudium xây dựng phần mềm, nghiên cứu các sản phẩm và giải pháp dịch vụ liên quan tới việc sử dụng blockchain, AI và DNA chuyển đổi số.

Tìm hiểu thêm về ztudium tại đây.
Thùy Dương
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm