Ăn vịt mùa này ngon vô đối, gợi ý cách nấu bún măng cực ngon với kiểu thời tiết ngày đông này
Hot girl Đắk Lắk sở hữu ngoại hình gợi cảm ‘đốn tim’ cánh mày râu / Những người không nên ăn mì tôm dù thèm đến mấy
Mùa đông, ăn thịt vịt rất hợp và ngon. Vịt luộc măng có thể ăn cùng cơm hoặc chế nước dùng để chan bún cũng vô cùng ngon và hợp:
Nguyên liệu:
Vịt.
Măng tươi, bắp chuối, rau thơm,…
Bún.
Giá, hẹ, gừng cay,…
Gia vị thông thường.
Cách làm:
Măng tươi rửa xả nhiều lần. Ngâm với nước muối khoảng gần một đêm. Sau đó đem nấu thật mềm. Bỏ nước, xé nhỏ nếm nêm cho vừa.
Vịt luộc với măng. Sau đó, vớt ra chặt thành miếng vừa ăn.
Phi hành, gừng, tỏi thơm rồi xào măng. Rồi cho ra đĩa.
Nước luộc vịt thêm rau ngò, rau thơm, nêm nếm vừa ăn.
Khi ăn, bỏ bún vào bát, cho thịt vịt, măng lên trên cùng các loại rau thơm như: Bắp chuối, giá, hẹ...
Lưu ý
Măng mua về phải luộc măng thật kỹ. Trong suốt quá trình luộc phải thay nước nhiều lần, ngâm măng đủ thời gian trước khi sử dụng.
Dùng gừng giã nhỏ hòa với rượu rồi xát đều lên vịt để khử mùi hôi. Sau đó có thể ướp vịt với muối, hành tím băm nhuyễn trong vòng 15 phút để thịt thêm đậm đà.
Bên cạnh đó, một bí quyết nhỏ như khi luộc vịt chín thì phải vớt vịt ra chần sơ qua nước lạnh cho da vịt không thâm đen cũng là điểm giúp món ăn này trở nên bắt mắt và ngon hơn.
Độ ngon của tô bún măng vịt không chỉ nằm ở thịt vịt, ở măng hay ở nước lèo mà là ở chén nước chấm. Bí quyết để làm chén nước chắm mặn mà cũng không có gì là khó. Chỉ cần giã hay xay nhuyễn gừng và ớt, sau đó cho vào nước mắm pha đường.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
4 'đại kỵ' khi uống trà ai cũng cần ghi nhớ, phạm phải dù chỉ một cũng đủ hại thận, thủng dạ dày