Đời sống

Bí quyết tách vỏ hàu vừa nhanh vừa dễ lại không đau tay

Hàu là một món ăn vừa giàu dinh dưỡng mà lại cực kỳ hấp dẫn. Nhiều người rất ưa chuộng món ăn này nhưng lại vướng việc tách vỏ gặp khó khăn. Tham khảo ngay bài viết này nhé để tách vỏ hàu vừa nhanh vừa dễ dàng.

Về ra mắt nhà bạn gái, tôi choáng váng khi nhìn căn nhà nơi em sinh sống / 8 loại nguyên liệu điều chế nước hoa đắt nhất hành tinh: Giá lên tới hàng tỉ đồng

Cách tách vỏ hàu sữa

Bí quyết tách vỏ hàu vừa nhanh vừa dễ lại không đau tay

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Sau khi thực hiện cách làm sạch hàu, bạn cho hàu sữa vào nước sôi khoảng 3 phút, lượng nước ngập qua phần hàu. Nhiệt độ nóng sẽ khiến hàu tách vỏ tự nhiên. Khi đó, bạn chỉ cần nạy nhẹ phần vỏ trên lên là được.

Đối với những con hàu có lớn, bạn có thể đặt trực tiếp lên bếp than. Tương tự như nước sôi, độ nóng của than cũng sẽ giúp hàu mở vỏ nhanh chóng. Với cách làm này, bạn có thể tiến hành việc chế biến ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến mức độ lửa để vừa có thể tách được vỏ mà không làm ảnh hưởng độ tươi ngon bên trong.

Một cách khác là bạn vận dụng lực của cây kéo để cắt mép vỏ hàu khoảng 1cm rồi ép sát mũi kéo vào mép trên lớp vỏ. Sau đó, đè mạnh theo hướng xuống thì vỏ sẽ tách ra. Bây giờ, bỏ lớp vỏ trên, rửa qua hàu với nước sạch là chế biến được ngay.

Cách tách vỏ hàu lớn

Chuẩn bị một con dao chuyên dụng, có độ chắc chắn cao.

 

Cho mặt nhô của hàu xuống dưới vì phần này chứa thịt, để lên trên sẽ khiến bạn dễ làm tổn thương vào phần thịt.

Đặt hàu lên chiếc khăn sạch (được gấp khoảng 2-3 lần) để tạo ma sát tốt, tránh việc hàu trượt làm dao đâm vào tay bạn.

Gấp khăn lên mặt hàu, chừa phần khớp nối gắn vỏ hàu.

Lách mũi dao hướng vào vị trí khớp nối, sử dụng lực tay để lấy phần vỏ trên của hàu tách ra.

Lưu ý thực hiện thật khéo léo để không bị trượt mũi dao cũng như không làm bể vỏ hàu.

 

Rửa lại dao rồi dùng dao rạch hai bên vỏ hàu thì sẽ tách được lớp vỏ bên trên.

Luồn mũi dao xuống vỏ dưới của hàu để lấy phần thịt ra khỏi vỏ. Thao tác này cần khéo léo để không bị nát thịt hàu bạn nhé.

Cách chọn hàu tươi ngon

Vỏ hàu: Bạn nên chọn hàu có phần chóp, như vậy hàu sẽ nhiều thịt hơn, đồng thời phải chắc rằng lớp vỏ của chúng luôn khép chặt.

Thịt hàu: Khi tách hàu ra phần thịt hàu bám chắc vào vỏ, lấp đầy lớp vỏ, đồng thời chứa nhiều nước biển.

 

Điều cần tránh khi chọn hàu

Ngoài 1 số ít quan tâm trên, để chọn được các con hàu ngon và tươi thì bạn cần phải quan tâm đến một một số ít quan tâm cần tránh khi mua hàu sau :

Tuyệt đối không chọn con hàu hoàn toàn có thể tách vỏ hàu bằng tay một cách thuận tiện

Khi gõ vào vỏ hàu không thấy tiếng động, tức là hàu đã chết không nên chọn

Không chọn hàu có trứng bởi bên trong nhiều phân, thịt hàu sẽ đắng

 

Phần thịt hàu bên trong bị khô, tránh lựa chọn bởi hoàn toàn có thể hàu chết hoặc để lâu

Không chọn hàu có màu trắng, không còn tươi hay ngâm chất dữ gìn và bảo vệ

Ruột hàu sữa xuất hiện các đường vân do bị ngâm nước lâu

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm