Cách bảo quản bánh chưng ngày Tết Nguyên Đán
Nuôi loài cá lóc sộp và cây quả vàng trưng Tết, bỏ túi cả trăm triệu / Trồng cam Canh trên đất dốc bán Tết, thu cả trăm triệu đồng
Ngày Tết, nhiều gia đình thường mua số lượng lớn bánh chưng để ăn dần, tuy nhiên do không biết cách bảo quản nên bánh chưng thường bị mốc, hỏng khi chưa kịp ăn. Dưới đây sẽ là một số lưu ý bảo quản bánh chưng ngon dịp này.
- Khi luộc bánh phải rửa thật sạch lá dong, lá dong luộc là tốt nhất, bánh sẽ để được lâu hơn.
- Sau khi luộc bánh, vớt ra rửa sạch trong nước lạnh. Sau đó xếp bánh thành nhiều lớp, dùng vật nặng đè lên ép bánh ra nước và phẳng đều trong 2-3 giờ.
- Lấy bánh đã ép để chỗ khô ráo trong nhà để bảo quản. Nơi bảo quản cần thoáng mát, không ẩm thấp để bánh không bị mốc và ôi thiu.
- Với bánh đang ăn dở cần để nguyên lá gói vào tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó. Phần bị cắt lấy giấy nilong buộc kín lại. Nếu bánh có hiện tượng lại gạo nên luộc, chiên hoặc hấp lại bánh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng không cho tôi đi chợ khi sống chung với nhau, hóa ra lý do bắt nguồn từ cô bán xôi ở đầu ngõ
Tháng nào cũng đưa mẹ chồng 10 triệu nhưng lại không được quý bằng dâu thứ chẳng có đồng nào, lý do được mẹ chồng đưa ra mới bất ngờ
Mẹ chồng trách dâu út "bố mẹ xây nhà mà đứng ngoài cuộc", song lời đáp trả cao tay của cô khiến bà ngượng mặt, họ hàng tấm tắc khen có hiếu
Đàn ông ngoại tình mất gia đình, phụ nữ ngoại tình mất điều gì?
Trong ngày gặp gỡ hai bên thông gia lần đầu, mẹ chồng tương lai đã đưa tôi đến bãi cỏ và van nài làm một hành động đáng sợ
Mẹ chồng bán trà đá, tối nào đi làm về cũng bị gọi ra phụ, tôi từ chối rồi rút cho bà cả chục triệu nào ngờ lại bị mắng té tát