Đời sống

Cách làm gan gà rán muối ớt cực ngon lại rẻ nhâm nhi trời lạnh

Cách làm gan gà rán muối ớt sẽ cho bạn món ăn dùng nóng với cơm trắng hoặc nhâm nhi trời lạnh sẽ rất tuyệt đấy.

Cách làm kẹo mè xửng giòn thơm đón Tết / Cách làm bánh bò ngon tuyệt, không cần lò của Malaysia

Nguyên liệu chuẩn bị cho món gan gà rán muối ớt:

Cách làm gan gà rán muối ớt cực ngon lại rẻ nhâm nhi trời lạnh
Ảnh minh họa.

-200 gam gan gà

-1 củ hành tây, 1 thìa súp muối hạt

-2 quả ớt sừng, 1 củ tỏi

Cách làm gan gà rán muối ớt cực ngon lại rẻ nhâm nhi trời lạnh

-1 cây hành lá, 20 gam bột mì

Cách làm gan gà rán muối ớt cực ngon lại rẻ nhâm nhi trời lạnh

-1 quả trứng gà

 

-Dầu ăn, muối, tiêu

Thực hiện:

1. Gan gà bạn đem rửa sạch với nước muối loãng.

2. Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, thái khúc 3 cm. Bột mì cho ra đĩa sâu lòng.

- Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt 1 quả thái lát còn 1 quả bạn cho vào giã nhuyễn cùng với muối hạt.

 

- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Trứng gà cho ra bát và đánh tan đều.

Cách làm gan gà rán muối ớt cực ngon lại rẻ nhâm nhi trời lạnh

3. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, nhúng gan gà vào trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột mì, cho vào chản rán vàng rồi vớt ra.

4. Bắc 1 chảo khác lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi + hành tây vào xào tái trước. Tiếp đến thêm ớt thái lát + gan gà + hỗn hợp muối ớt vào đảo đều tay chừng 1-2 phút cho gan gà ngấm hương và quyện vị.

5. Cuối cùng để hoàn thành cách làm làm gan gà rán muối ớt, bạn cho hành lá thái khúc vào đảo đều khoảng vài lượt thì tắt bếp. Cho món gan gà rán muối ớt ra đĩa bày ra mâm và mời gia đình cùng dùng nóng với cơm trắng.

Cách làm gan gà rán muối ớt cực ngon lại rẻ nhâm nhi trời lạnh

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm