Cách nấu bún măng vịt ngon miễn chê
Top 10 món ngon chưa ăn là chưa đến Đà Lạt / Chiên trứng với thứ này được món ngon, giàu canxi hơn cả uống thuốc cho con
Nguyên liệu làm món bún măng vịt
1 con vịt khoảng 1kg
Tiết vịt
500 gr măng tươi (có thể dùng măng khô)
2-3 củ gừng to
1 củ hành tây nướng thơm
Rượu trắng
Rau răm, giá, gừng, muối, đường, hành phi, hành lá
Bún tươi
Cách làm bún măng vịt
Bước 1: Vịt rửa sạch với nước muối có pha chút chanh. Sau đó dùng đập dập trộn với rượu trắng chà khắp bên ngoài và trong thân vịt. Để khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch. Cách này giúp khử mùi hôi của vịt.
Bước 2: Cho vịt vào nồi đổ ngập nước và luộc sơ qua rồi bỏ nước, rửa lại.
Sau đó cho vịt vào nồi cùng với mọt củ gừng nướng, hành tây nướng, muối, đổ ngập nước và luộc chín. Trong quá trình luộc cần vớt bọt để nước dùng được trong.
Khi vịt chịt vớt ra và ngâm vào tô nước đá lạnh để da vịt không bị thâm đen.
Chặt vịt thành miếng vừa ăn.
Phần tiết vịt luộc chín, cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Măng rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc khoảng 40 phút. Luộc măng với lửa vừa. Sau đó đổ măng ra và rửa lại với nước sạch. Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và bỏ hành, tỏi vào phi thơm rồi cho măng vào xào. Nên gia vị cho vừa miệng. Xào cho măng ngấm gia vị rồi cho măng vào nồi nước luộc vịt và thêm 5-6 gốc hành lá. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 5: Cho 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm vào bát và trộn đều để làm nước chấm.
Bước 6: Bún chần với nước sôi sau đó cho vào bát, xếp thịt vịt, tiết vịt lên trên trồi chan nước dùng và măng vào bát. Thêm hành lá, rau răm và hành khô lên trên là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với bún măng vịt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Em gái Công Vinh diện đồ bơi ít vải khoe đôi ‘gò bồng đảo’ nhức nhối, độ bạo ngày càng tăng
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp
Trong tuần tới, 3 con giáp được thần may mắn ưu ái, có bước đột phá lớn trong sự nghiệp
Khai mạc lễ hội du lịch Hà Nội 2024
Thoáng thấy con dâu xuất hiện, mẹ chồng đã chỉ vào 2 bát miến trên bàn nhắc "của con tô không thịt" nhưng lời cảm ơn lại khiến bà phát ngượng
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn