Đời sống

Chocolate có hiệu quả chữa ho hơn các loại siro trị ho

Một chuyên gia về các bệnh đường hô hấp giải thích tại sao chocolate có thể làm dịu cơn ho, theo CNN.

Nhận biết tình trạng sức khỏe của bạn qua mái tóc / Cách làm đậu phụ sốt dứa chua ngọt lạ miệng

Sô cô la cũng được coi là một phương pháp giảm các cơn ho

Sô cô la cũng được coi là một phương pháp giảm các cơn ho

Khi chúng ta bị ho, rất nhiều người sẽ dùng siro ho để làm dịu các triệu chứng. Nhưng bạn cũng có thể giảm các triệu chứng của cơn ho nếu ăn một miếng chocolate.

Theo Giáo sư Alyn Morice, người đứng đầu nghiên cứu về tim mạch và hô hấp tại Đại học Hull và là thành viên sáng lập của Hiệp hội nghiên cứu về bệnh ho, cho biết: "Chocolate có thể làm dịu cơn ho".

Nghiên cứu trên 163 người tiết lộ rằng: những bệnh nhân bị ho ăn chocolate đã thấy sự cải thiện đáng kể trong vòng 2 ngày.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia London, Anh đã phát hiện ra rằng: theobromine, một loại chất kiềm trong ca cao, có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn cơn ho hơn codein - thành phần thường được sử dụng trong thuốc ho.

Theo Giáo sư Alyn Morice, tác dungjh này có được do "đặc tính phá hủy" củachocolate - nói cách khác, nó tạo thành một lớp phủ trên đầu dây thần kinh của cổ họng, ngăn chặn cảm giác ngứa họng và muốn ho.

Tuy nhiên, nếu các cơn ho kéo dài, bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám bệnh sớm.

 

Theo vtv.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm