Hướng dẫn làm món na chỉ kho riềng vừa đơn giản lại ngon không tưởng
Tác dụng chữa bệnh 'thần kỳ' của củ cải / Muốn giảm cân vèo vèo với nước chanh, nhất định phải nắm rõ những cách pha chế này
Ảnh minh họa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g thịt ba chỉ
- 1 củ riềng vừa.
- 1 thìa cà phê bột nghệ.
- 2-3 củ hành khô.
- 1 thìa cà phê ớt bột ( hoặc ớt tươi), 1 thìa cà phê mắm tôm, 2 thìa cà phê mẻ, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt.
- Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Riềng các bạn giã nhuyễn.
- Hành khô băm nhuyễn.
- Thịt ba chỉ các bạn ướp các gia vị sau: ½ chỗ giềng đã giã nhuyễn, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, ớt bột ( số lượng gia vị mình đã nêu ở trên). ướp thịt khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.
Cách làm món thịt ba chỉ kho riềng đơn giản
- Bước 1: Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn một chút, khi dầu nóng bạn cho phần riềng còn lại và hành khô băm vào phi thơm.
- Bước 2: Khi hỗn hợp dậy mùi thơm bạn cho thịt ba chỉ vào đảo.
- Bước 3: Khi chảo thịt nóng hơn thì bạn mở nhỏ lửa nhất bởi quá trình đảo thịt cũng khá lâu.
- Bước 4: Bạn đảo thịt liên tục và đều tay để thịt không dính chảo và riềng cũng không bị cháy.
- Bước 5: Khi thịt khá quắt lại, có màu vàng đẹp mắt, riềng hơi cháy xém thì bạn tắt bếp.
- Bước 6: Múc thịt ra đĩa ăn nóng với cơm, bạn có thể ăn với bún tươi cũng rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
4 'đại kỵ' khi uống trà ai cũng cần ghi nhớ, phạm phải dù chỉ một cũng đủ hại thận, thủng dạ dày