Khử sạch mùi tanh của mực theo cách cực đơn giản, tăng gấp đôi hương vị thơm ngon cho món ăn
Sau khi nói lời chia tay được 5 năm, bạn trai cũ đột nhiên ngỏ lời cầu hôn / Các chuyên gia chăn nuôi cảnh báo trứng gà có 3 đặc điểm này cần tránh khi chọn mua
Gừng, muối, rượu trắng
Sự kết hợp của củ gừng đập dập, 1 thìa muối và 1 thìa rượu trắng chính là công thức vàng khử mùi tanh của mực bạn phải thuộc lòng.
Chỉ cần chà xát mực với hỗn hợp trên thì mùi hôi trên mực sẽ biết mất hoàn toàn. Không những thế, rượu trắng còn giúp món ăn tăng hương vị gấp đôi, giòn ngon, trắng tinh.
Ảnh minh họa.
Đường
Cho 1 thìa canh đường vào ướp mực trong vòng 5 phút, chú ý chà xát thật kỹ lên bè mặt mực. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. Cách này không chỉ giúp bạn đánh bay mùi tanh hiệu quả, mà còn giúp món mực khi xào lên giòn sần sật, không bị dai.
Chanh
Chanh chứa nhiều axit và có mùi thơm nên khử mùi của mực rất tuyệt. Bạn vắt chừng 2 đến 3 quả chanh mới đủ cho 1 lần khử. Nên nhớ chỉ lấy nước cốt chanh thôi, không lấy hạt chanh.
Bóp mực đều và nhẹ tay với nước cốt chanh, không cần chờ lâu, rửa sạch ngay thịt mực dưới vòi vước đang rửa, để ráo trên rổ.
Nước trà xanh
Bạn có thể sử dụng nước trà xanh chần sơ với mực, sau đó ngâm vào thau nước lạnh. Sau đó bạn rửa sạch mực với nước. Chần với nước trà sẽ giúp khử sạch mùi tanh của mực. Ngâm với nước lạnh sẽ giúp mực giữ được vị giòn sần sật khi chế biến.
Dầu mè, rượu
Sau khi đã làm sạch mực, bạn đừng vội mang chế biến ngay mà hãy ướp chúng với 2 thìa café dầu mè và chút rượu trong 5 phút. Dám chắc, dù nấu món gì thì thành phẩm bạn có được cũng sẽ thơm ngon như ý, hấp dẫn chết người.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
4 'đại kỵ' khi uống trà ai cũng cần ghi nhớ, phạm phải dù chỉ một cũng đủ hại thận, thủng dạ dày