Kiên Giang: U70 nuôi cua đinh nặng 25 ký, du khách tới xem ầm ầm
Dấu hiệu sớm của ung thư phổi không nên bỏ qua / Thanh Hóa: Nuôi con 'sinh tinh' như nuôi bò, bán 2 triệu 1 lạng nhung
Từ TP.Rạch Giá (Kiên Giang) về xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc (huyện Gò Quao, Kiên Giang), phải qua nhiều ngã rẽ mới đến vườn du lịch sinh thái của ông Chín Em ở ấp 5. Hơi khó tìm nhưng bù lại du khách được đi trên những con đường giao thông nông thôn hai bên chen đầy những luống hoa đầy màu sắc, phía trong chút nữa là vườn cam, quýt trĩu quả như mời gọi.
Hỏi thăm, bà con ấp 5 về ông Chín Em nuôi loài cua đinh nặng cả mấy chục ký, mọi người đều bảo: “Cứ đi thẳng con đường cặp sông Lá (một nhánh nhỏ của sông Cái Lớn), đến nhà có hàng cau phía trước, có cái vó dưới sông là nhà ông Chín Em. Ngoài đàn cua đinh, vô đó muốn ăn cá vồ đém, hay cá cóc, cá hô đều có đủ, mà giá lại rẻ...".
Vườn du lịch sinh thái của ông Chín Em thu vài trăm triệu mỗi năm nhờ cách làm "thuận thiện". Trong ảnh: Ông Chín Em giới thiệu con cua đinh nặng 25kg của gia đình với du khách người Hàn Quốc. Ảnh: NQ.
Vườn dịch sinh thái của ông Chín Em có diện tích hơn 7.000m2,với đủ loại cá, gà, vịt, heo rừng, rau cải đủ phục vụ hàng trăm lượt khách cùng lúc. Đó cũng chính là ý tưởng làm du lịch của ông khi quyết định dọn lại mảnh vườn, cất vài tum lá để đón khách theo cách riêng của mình.
Điều đặc biệt khiến điểm du lịch của ông Chín Em thu hút khách chính là chất lượng món ăn luôn tươi ngon, giá lại phải chăng. Mỗi khi có khách, bếp nhà ông Chín Em lại đỏ lửa và đích thân vợ và con dâu của ông đảm nhận nấu nướng, còn ông nhận nhiệm vụ mổ heo rừng hoặc bắt cá, gà hay đốn bắp chuối, hái trái cây chín trong vườn.
Không như một số vườn du lịch sinh thái khác chỉ mở kinh doanh theo mùa có trái cây vào vụ thu hoạch, điểm du lịch của ông Chín Em mở cửa đón khách quanh năm. Tuy nằm ở nơi khó tìm cho những ai chưa từng đến nhưng nơi này lại thu hút khá đông du khách gần xa, thậm chí có cả khách nước ngoài.
Ngoài phục vụ món ăn “made in” vườn nhà với mùi vị ngon ngọt, ông Chín Em còn nuôi một số con “độc, lạ” để khách tham quan như cua đinh 25kg, cá lóc 3kg... “Khách đến gọi món quán mới làm chứ không làm sẵn nhằm đảm bảo sự tươi ngon và an toàn”, ông Chín Em cho hay.
Du khách nước ngoài trải nghiệm cách bắt cá đồng bằng vó tại vườn du lịch sinh thái của ông Chín Em. Ảnh: NQ.
Bầy heo rừng hay bầy cá lóc, mấy trăm con cá vồ đém, cá cóc, cá hô dưới ao... ông Chín Em đều nuôi theo hướng an toàn, hầu như chỉ cho ăn rau cải các loại, thỉnh thoảng cho ăn thêm ít thức ăn. Ngoài ra, với cái vó đặt dưới sôngtrước nhà còn giúp ông hàng ngày có thêm vài con cá vồ 5-7kg/con, cá thác lác, cá sặc đồng tự nhiên đãi khách.
Với cách làm của mình, mỗi năm ông Chín Em thu về từ việc kinh doanh vườn sinh thái hàng trăm triệu đồng. Từ vườn du lịch của ông Chín Em, du khách biết đến ấp 5 nhiều hơn. Những sản phẩm từ vườn cây trái của bà con trong ấp lúc vào mùa cũng dễ dàng tiêu thụ hơn nhờ khách du lịch tìm đến tận vườn.
Hỏi về ý tưởng kinh doanh, ông Chín Em kể: “Cũng nhờ huyện tổ chức cho đi tham quan, học tập mô hình làm vườn du lịch sinh thái ở Tiền Giang, Vĩnh Long mấy năm trước. Đi thấy người ta làm hay quá nên về áp dụng và cải tiến thêm”.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nhan sắc lên hương của bạn gái cũ Hoàng Đức, body siêu bốc lửa mới ‘đỉnh của chóp’
Chiêm ngưỡng thân hình gợi cảm của hot girl Gia Lai
Ngọc nữ đẹp nhất làng bóng rổ 'thoát kén': Sắc vóc ngày càng nóng bỏng, gu mặc cực 'cháy'
Vẻ quyến rũ khó cưỡng của hot girl Đăk Lăk
Có một loại cây mọc đầy vườn, thường chỉ hái quả mà không dùng lá, nhưng lá của nó lại chứa canxi gấp 2 lần sữa, cực bổ
'Đứng hình' trước body của người mẫu AI quyến rũ nhất thế giới, khiến hàng tá người nổi tiếng nhắn tin gạ gẫm