Làm ngay sườn chiên sả ớt đậm đà, hao cơm chiêu đã cả nhà
Ngon ngất ngây với món đậu hũ nấm rơm kho cho cuối ngày / Cách làm món cá lóc hấp bầu thơm ngon bổ dưỡng
Nguyên liệu làm sườn chiên sả ớt
Sườn heo: 500g
Ớt: 5 trái
Tỏi: 5 tép
Sả: 5 cây
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Muối: 1 muỗng cà phê
Đường: ½ muỗng cà phê
Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
Dầu ăn
Sườn chiên sả ớt (Ảnh: Ngoisao)
Cách làm sườn chiên sả ớt ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt, tỏi, sả băm nhuyễn. Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
Ướp sườn heo với ớt, tỏi, sả, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt trong 30 phút.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, làm nóng. Dầu sôi vặn nhỏ lửa, cho sườn heo vào chiên chín vàng các mặt.
(Ảnh: Toinayangi)
Bước 3: Lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn lên dĩa, sườn chín lấy ra đặt lên dĩa để loại bỏ dầu thừa.
Thưởng thức sườn chiên sả ớt với cơm nóng hấp dẫn (Ảnh: Phunuvagiadinh)
Vậy là bạn gắp ra đĩa và thưởng thức món ăn khi nóng cùng cơm trắng để cảm nhận trọn vẹn vị thơm ngon của sườn và vị cay của sả.
Chúc bạn thành công với cách làm sườn chiên sả ớt và ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
4 'đại kỵ' khi uống trà ai cũng cần ghi nhớ, phạm phải dù chỉ một cũng đủ hại thận, thủng dạ dày