Đời sống

Chiêu đãi cả nhà món bún riêu cua khiến ai cũng xuýt xoa

Đang thời gian rảnh rỗi ở nhà cách ly, các mẹ hãy xắn tay chế biến món bún riêu cua chiêu đãi cả nhà. Đảm bảo ai ăn cũng xuýt xoa khen mẹ tâm lý.

4 món ăn kỳ lạ ở Anh khiến nhiều thực khách 'khóc thét' / Không phải bún phở, đây mới là món ăn sáng vừa bổ, ngon nhưng nhiều người lại bỏ qua

Thành phần:

- 500gr cua đồng

- 300gr bắp bò loại ngon

- 4 quả cà chua

- Mẻ (hoặc me chua)

- Các loại rau sống ăn kèm: Xà lách, hoa chuối, hành lá, tía tô…

- Ớt tươi thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, mắm, 1 thìa cafe mắm tôm, muối, mì chính

- Bún rối

Các bước nấu:

Bước 1: Làm sạch cua, sơ chế và để riêng gạch cua vào bát riêng. Mình cua cho vào cối hoặc máy xay để xay nhuyễn, chỉ lọc lấy phần nước cốt.

bún riêu 1

Ảnh minh họa

Bước 2: Thái mỏng bắp bò.

Bước 3: Các loại rau sống đều nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 4: Trộn lẫn 2 thìa mẻ với 1 bát con nước. Tiếp theo, khuấy đều và chỉ lọc lấy phần nước còn bã mẻ bỏ đi.

Bước 5: Cho 1 ít dầu lên chảo rồi đổ hành khô vào phi thơm lên. Sau đó, cho gạch cua vào xào cùng cho tới khi chín. Đổ gạch cua ra rồi thái cà chua vào xào đến khi chín tới.

bún riêu 2

Bước 6: Đặt nồi nước qua đã lọc ở bước 1 lên bếp, thêm gạch cua, mắm tôm, mắm, muối vào đun. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ phía dưới đáy nồi.

 

Bước 7: Thấy gạch cua nổi lên trên thì nhẹ nhàng gạt sang cạnh nồi rồi đổ nước mẻ và cà chua vào; nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

bún riêu 3

Bước 8: Chế nồi nước để nhúng tái bắp bò.

Bước 9: Gắp bún vào bát, tiếp đến là bắp bò rồi đổ nước dùng lên trên. Khi ăn thêm rau sống, ớt tươi vào sẽ rất ngon.

bún riêu 4

bún riêu 0

Có thể dùng giò, đậu phụ chiên hoặc sườn heo để ăn kèm với bún riêu cua.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm