Nấu cá nên thả vào nước sôi hay nước lạnh để không bị tanh: Câu trả lời bất ngờ không phải ai cũng biết
Do bận việc nên tôi nhờ chồng đi chăm sóc mẹ đẻ nằm viện một ngày và vô tình nhìn cách anh ấy chăm mẹ mà tôi sững sờ / 5 tuyệt chiêu cọ sạch xoong và nồi cháy đen cho nàng vụng về
>> Xem thêm: Bà bán thịt giấu kỹ chẳng mấy người biết: Mua thịt ba chỉ phải chọn đúng chỗ này mới ngon
Sơ chế cá để không bị tanh
Để cho cá khỏi tanh, trước hết phải làm sạch cá, đánh vẩy cá, và rửa sạch hết chất nhớt. Đặc biệt, trong bụng cá có màng đen thì đó là chỗ chứa chất tanh nhiều nhất.
Tiếp theo, sử dụng các nguyên liệu sau để khử tanh:
Ngâm rửa với nước muối: Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hạt xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.
>> Xem thêm: Đập vài củ hành khô vào luộc thịt: Món ăn hết sạch mùi hôi, thơm ngon không béo, ai cũng thích
>> Xem thêm: Ướp gan lợn đừng cho muối, hãy dùng gia vị này đảm bảo vừa gan mềm vừa ngon đúng chuẩn
Ngâm với nước chanh tươi: Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh.
Trước khi nấu có thể ướp thêm 2 thìa rượu trắng. Sau khi chế biến cá sẽ hết mùi tanh đồng thời có mùi vị thơm hơn.
Bạn cũng có thể ngâm cá vào sữa nhé. Sữa không chỉ giúp tẩy mùi tanh mà còn giúp thịt cá thơm ngon và ngọt hơn đấy.
Nếu hôm nay có nấu món cá thì khi nấu cơm bạn nên chừa nước vo gạo lại. Cá sau khi rửa sạch sẽ thì ngâm vào nước vo gạo. Nước vo gạo không chỉ giúp khử mùi tanh cá ngay lập tức mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu.
Những gia vị chua như khế, chanh, mẻ, giấm, me… nấu với cá sẽ làm bớt hoặc hết mùi tanh của cá, vì thế bạn chỉ cần sử dụng các nguyên liệu này để nấu kèm sao cho phù hợp với từng món.
>> Xem thêm: 3 phương pháp đơn giản khử sạch mùi tanh cho thịt gia cầm
Nấu cá nên thả vào nước sôi hay nước lạnh để không bị tanh
Khi nấu cá, nên thả cá vào nồi lúc nước đang sôi để cá không bị tanh bởi khi thả cá vào phần nước đun sôi thì cá sẽ chín ngay phần ngoài da. Lúc này không bị tan axitamin trong nước, giảm bớt độ tanh.
Dùng gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần, riềng… sao cho phù hợp với các món cá để làm bớt mùi tanh của cá.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Chuyển nhà chuẩn phong thủy: 3 'bảo bối' cần phải mang theo để hút tài lộc, gia đạo hưng thịnh
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”