Ướp gan lợn đừng cho muối, hãy dùng gia vị này đảm bảo vừa gan mềm vừa ngon đúng chuẩn
Cậu bé lớp 4 viết tâm thư gửi bố mẹ, nội dung mới khiến mọi người không khỏi xót thương / Bỏ quên vài viên phấn trong tủ quần áo cứ sợ bẩn, ai ngờ điều kỳ diệu xảy ra
Trước tiên, chuẩn bị một bát nước, thêm một lượng giấm trắng thích hợp, sau đó cắt đôi miếng gan lợn rồi cho vào ngâm trong 20 phút. Sau đó lấy gan lợn đã ngâm ra và thái miếng để xào vừa ăn.
Cho gan lợn vào bát, thêm một lượng đường trắng, hạt tiêu, nước tương và tinh bột, khuấy đều bằng đũa và ướp trong khoảng 15 phút. Như vậy, thay vì ướp muối, hãy cho đường vào. Đường không chỉ loại bỏ mùi gây của gan lợn mà còn giúp gan lợn không bị mất nước. Gan sẽ vừa mềm mịn hơn khi xào, món ăn vô cùng hấp dẫn.
Bạn có thể tham khảo cách làm món gan xào cụ thể dưới đây.
Chuẩn bị:
300g gan heo
1 nhánh hành lá
1/2 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt đỏ (nếu bạn thích ăn cay), 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh nước tương đậm đặc, 1 muỗng canh nước tương loại nhạt, 2 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 quả trứng, 4 tép tỏi, 1 mẩu gừng, 1 muỗng cà phê tinh bột ngô, 3 muỗng canh dầu ăn, xíu đường (tùy ý)
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Gan lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Hành lá cắt khúc. Ớt chuông xanh cắt miếng vừa ăn để xào. Ớt đỏ xắt khúc.
Tỏi bóc vỏ, thái lát. Gừng đập dập băm nhỏ.
Ảnh minh họa
Bước 2: Ướp gan
Cho gan lợn vào một bát, thêm chút muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn rồi bóp đều. Sau đó đập trứng vào, trộn đều.
Lưu ý: Cho trứng vào sẽ giúp gan mềm, hương vị thơm ngon hơn khi xào.
Sau đó lại thêm tinh bột ngô, trộn tiếp rồi trộn thêm dầu ăn, trộn theo một hướng.
Lưu ý: Tinh bột cũng giúp gan mềm hơn còn dầu ăn sẽ ngăn chặn việc gan bị mất nước, giữ độ ẩm cho gan, làm cho gan không bị khô.
Bước 3: Làm nước sốt
Cho 1 muỗng cà phê muối, đường, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê dầu hào, hạt tiêu, 1 chút nước, nước tương, 1 muỗng canh bột mì vào chung một bát rồi khuấy đều.
Bước 4: Xào gan
Làm nóng chảo, thêm chút dầu ăn rồi đun nóng, sau đó cho bát gan heo vào xào trong 2 phút rồi cho ra đĩa.
Ảnh minh họa
Vẫn trong chảo đó, thêm chút dầu ăn, thêm hành tây, gừng, tỏi vào xào. Sau đó thêm ớt xanh, ớt đỏ vào xào cho thơm. Sau đó đổ nước sốt vào, đảo một lúc, đổ gan vào xào cùng đến khi gan chín, cho ngay ra đĩa và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hậu quả nặng nề do nam sinh cấp 2 chế pháo nổ tại nhà gây ra
Mua mứt tết, bánh kẹo tết thủ công ngày Tết; Nên hay không?
Bí mật chấn động phía sau Phạm Thị Huyền Trang, kẻ lên kịch bản vụ lừa đảo 1.000 tỷ đồng vừa bị bắt
Bắt đầu từ ngày 26/1, 3 con giáp sẽ gặp vận may siêu lớn, tài lộc ập đến, tiền tài không đếm xuể
Cánh cửa vận may mở ra, vận may tốt lành sẽ đến vào tuần sau, bạn sẽ bắt đầu giàu có, thu thập phước lành và có nhiều niềm vui hơn
Ngày giờ tốt nhất để cúng Tất niên đón năm mới Ất Tỵ 2025 để rước tài lộc, cầu bình an cho gia chủ