3 phương pháp đơn giản khử sạch mùi tanh cho thịt gia cầm
Hướng dẫn làm ba rọi sốt tỏi cay đậm đà ai cũng có thể làm / Giục về thăm bố ốm liền bị chồng quát: "Ông ốm tí chứ đã 'đi' ngay đâu", cô vợ quyết liệt vùng lên và hiệu quả không ngờ
Sử dụng muối và giấm
Muối một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó có khả năng sát khuẩn, loại bỏ tốt các loại vi khuẩn độc hại. Vì vậy, bạn có thể sử dụng muối để rửa thực phẩm sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn. Hơn thế nữa, muối cũng hỗ trợ khử mùi tanh hôi từ thực phẩm rất hiệu quả. Bên cạnh đó, giấm cũng là một loại gia vị có tính axit mạnh có thể khử mùi cho thịt gia cầm.
Ảnh minh họa
Khi rửa thịt gia cầm, bạn hãy dùng một ít muối pha với giấm theo tỉ lệ 1 giấm: 2 muối.
Sau đó, chà sát hỗn hợp lên bề mặt thịt gia cầm kể cả phần da và phần thịt bên trong. Chà đều muối lên thật đều khắp bề mặt thịt và ngâm thịt trong hỗn hợp khoảng 5 phút. Nhưng đừng để quá lâu, thịt sẽ dễ bị mất chất, nhũn do nước, mất ngọt.
Sử dụng chanh tươi để khử mùi gia cầm
Cũng là một loại thực phẩm có tính axit cao và nhiều thành phần có thể khử mùi tốt. Với nhiều gia đình không thể chịu được mùi của giấm ăn hay không thường sử dụng giấm. Bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh hòa thêm ít muối. Cũng thực hiện chà sát lên thịt gia cầm khi sơ chế. Sau đó, bạn nhớ rửa lại bằng nước sạch nhé. Để thịt không bị bám lại các mùi tanh. Dù là dùng chanh hay giấm bạn cũng hãy rửa sạch lại bằng nước.
Sử dụng gừng tươi khử mùi tanh gia cầm
Khi chế biến thịt da cầm rất dễ tiết ra mùi tanh hôi. Nếu khi rửa, bạn không thấy thịt có mùi tanh hôi nên lơ là. Thì lúc chế biến, nấu chín các mùi tanh sẽ tiết ra, khiến món ăn mất ngon. Dù bạn đã rửa thật kỹ với giấm, chanh rồi cả muối thì đến khi chế biến cũng đừng chủ quan.
Và gừng là một trong số các gia vị hữu hiệu giúp bạn loại bỏ mùi tanh của gia cầm. Gừng vốn mang vị cay cay ấm nồng lại có mùi khá hăng nhưng khi chế biến lại rất thơm ngon. Vậy nên, gừng thường được lựa chọn để kết hợp cùng với thịt gia cầm để giúp đánh bay mùi. Nếu dùng cho món luộc, bạn có thể dùng vài lát gừng đập dập cho vào nồi luộc cùng. Nếu với các món cháo hay món kho, xào; bạn hãy thái sợi vào để vào chế biến cùng. Món ăn sẽ khử được mùi tanh hôi mà còn khá thơm ngon và ấm nồng vị cay của gừng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng bệnh nặng, tôi lao về quê với mục tiêu thừa kế – nhưng lời bà nói khiến tôi "đứng hình"
Kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám gửi tiền cho bố mẹ, tôi quyết định ly hôn vì câu nói lạnh lùng của vợ lúc mẹ chồng ốm
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt
Một tuần sau khi ra ở riêng, tôi ‘muối mặt’ xin mẹ chồng cho về, nhưng câu trả lời của bà khiến tôi ám ảnh
Tử vi 12 con giáp ngày 16/11: Dậu tài chính hanh thông, Tý đối mặt thử thách
Chồng cũ đòi lại nhà sau 5 năm ly hôn: Hành động bất ngờ khiến tôi vừa giận vừa lo sợ