Đời sống

3 phương pháp đơn giản khử sạch mùi tanh cho thịt gia cầm

Trong khi nấu ăn việc khử mùi tanh của thực phẩm gia cầm là việc cực kỳ quan trọng để chế biến món ăn ngon. Hãy tham khảo 3 cách đơn giản này giúp khử mùi tanh hiệu quả nhất.

Hướng dẫn làm ba rọi sốt tỏi cay đậm đà ai cũng có thể làm / Giục về thăm bố ốm liền bị chồng quát: "Ông ốm tí chứ đã 'đi' ngay đâu", cô vợ quyết liệt vùng lên và hiệu quả không ngờ

Sử dụng muối và giấm

Muối một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó có khả năng sát khuẩn, loại bỏ tốt các loại vi khuẩn độc hại. Vì vậy, bạn có thể sử dụng muối để rửa thực phẩm sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn. Hơn thế nữa, muối cũng hỗ trợ khử mùi tanh hôi từ thực phẩm rất hiệu quả. Bên cạnh đó, giấm cũng là một loại gia vị có tính axit mạnh có thể khử mùi cho thịt gia cầm.

muoigiam

Ảnh minh họa

Khi rửa thịt gia cầm, bạn hãy dùng một ít muối pha với giấm theo tỉ lệ 1 giấm: 2 muối.

Sau đó, chà sát hỗn hợp lên bề mặt thịt gia cầm kể cả phần da và phần thịt bên trong. Chà đều muối lên thật đều khắp bề mặt thịt và ngâm thịt trong hỗn hợp khoảng 5 phút. Nhưng đừng để quá lâu, thịt sẽ dễ bị mất chất, nhũn do nước, mất ngọt.

Sử dụng chanh tươi để khử mùi gia cầm

chanh

Cũng là một loại thực phẩm có tính axit cao và nhiều thành phần có thể khử mùi tốt. Với nhiều gia đình không thể chịu được mùi của giấm ăn hay không thường sử dụng giấm. Bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh hòa thêm ít muối. Cũng thực hiện chà sát lên thịt gia cầm khi sơ chế. Sau đó, bạn nhớ rửa lại bằng nước sạch nhé. Để thịt không bị bám lại các mùi tanh. Dù là dùng chanh hay giấm bạn cũng hãy rửa sạch lại bằng nước.

Sử dụng gừng tươi khử mùi tanh gia cầm

Khi chế biến thịt da cầm rất dễ tiết ra mùi tanh hôi. Nếu khi rửa, bạn không thấy thịt có mùi tanh hôi nên lơ là. Thì lúc chế biến, nấu chín các mùi tanh sẽ tiết ra, khiến món ăn mất ngon. Dù bạn đã rửa thật kỹ với giấm, chanh rồi cả muối thì đến khi chế biến cũng đừng chủ quan.

meo khu mui tanh 1

Và gừng là một trong số các gia vị hữu hiệu giúp bạn loại bỏ mùi tanh của gia cầm. Gừng vốn mang vị cay cay ấm nồng lại có mùi khá hăng nhưng khi chế biến lại rất thơm ngon. Vậy nên, gừng thường được lựa chọn để kết hợp cùng với thịt gia cầm để giúp đánh bay mùi. Nếu dùng cho món luộc, bạn có thể dùng vài lát gừng đập dập cho vào nồi luộc cùng. Nếu với các món cháo hay món kho, xào; bạn hãy thái sợi vào để vào chế biến cùng. Món ăn sẽ khử được mùi tanh hôi mà còn khá thơm ngon và ấm nồng vị cay của gừng.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm