Những cách luộc gà không cần nước giữ nguyên dinh dưỡng, vị đậm đà thơm ngon gấp đôi
9 nghệ thuật sống giúp hôn nhân thêm hạnh phúc / Thương tình cô giúp việc có hoàn cảnh khó khăn, tôi cho hẳn 10 triệu để về quê chăm chồng, không ngờ bắt gặp cảnh tượng khó tin
Dùng muối trắng hạt lớn
Nguyên liệu:
1 con gà khoảng 1,5kg
Muối hạt
Thực hiện:
Đầu tiên bạn hãy làm sạch thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích.
Tiếp đó, bạn hãy rải lớp muối dày khoảng 1cm dưới đáy nồi. Sau đó cho gà vào sao cho gà không chạm xuống đáy nồi. Bạn nên bật bếp đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín. Trong quá trình đun không mở vung. Khi bạn thấy hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín. Cách luộc gà kiểu này rất ngọt và thơm mà cũng chẳng lo bị cháy.
Dùng muối, sả, lá chanh, rượu
Nguyên liệu:
Gồm 1 con gà khoảng 1kg; 1/2 bát muối, Sả: 5-6 củ; lá chanh: đủ để nhét vào bụng gà và phủ kín muối; rượu trắng
Thực hiện:
Đầu tiên bạn cần làm sạch gà, rồi bạn dùng rượu và muối xát quanh mình gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Tiếp đó, bạn hãy hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng rồi xát đều khắp mình gà.
Với lá chanh rửa sạch rồi bạn thả lá rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi. Tiếp đó, bạn hãy dùng một chiếc nồi có đường kính đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Rồi sau đó, bạn hãy rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh. Ban hãy đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun cho tới khi gà hấp chín thì thôi.
Trong khi đun gà ở mức lửa vừa phải trong vài phút, cho đến khi trong nồi có nhiều hơi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Bạn nên chọn lửa liu riu trong vòng 40- 45 phút là gà chín là được.
Dùng muối, ngải cứu
Nguyên liệu:
1 con gà làm sạch khoảng 1 kg;
1 bát muối sạch: 1 gói; rau ngải cứu: 1 mớ; sả: 3 củ; lá chanh: khoảng 10 lá
Cách làm:
Đầu tiên với gà bạn hãy chuẩn bị một con gà làm sạch. Ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để ráo. Bạn hãy lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Khi bạn làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong. Tiếp sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong, thêm vài nhánh sả.
Rồi sua đó bạn hãy lấy phần ngải cứu và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 -10 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Rồi bạn tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa cho gà chín đều là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người