Đời sống

Phụ nữ sau 35t thiếu khí huyết dễ mắc đủ thứ bệnh: Ăn ngay 4 loại rau củ để cải thiện

DNVN - Từ 35 tuổi, phụ nữ rơi vào những nguy cơ dễ mắc đủ loại bệnh khi thiếu hụt khí huyết. Để cải thiện vấn đề sức khỏe từ bên trong, chị em cần ăn ngay 4 loại rau củ hữu ích sau đây:

Loại rau bình dân giúp chống ung thư, bán đầy ngoài chợ / Những thực phẩm ngừa lão hóa hiệu quả

Ngải cứu - Một loại rau được xem như vị thuốc có vị đắng, tính ấm, mùi thơm, đi vào kinh tỳ, can, thận. Được chứng minh rằng ngải cứu giúp trị cảm cúm, ho do lạnh, tăng cường sức khỏe, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, giảm đau bụng kinh và thúc đẩy tuần hoàn máu, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.
Diếp cá - Rau diếp cá có vị chua, cay, tính mát, tác động và kinh can và phế. Dùng loại rau này để trị chứng đau mắt đỏ, viêm tắc tia sữa, đái dắt, dị ứng, mề đay. Mặc dù có mùi hơi tanh nhưng lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Ảnh minh hoạ.

Rau diếp cá. Ảnh minh hoạ.

Củ sen - Là thực phẩm phổ biến trong mùa hè, củ sen chứa nhiều vitamin, protein, tinh bột và các chất chống oxy hóa. Ăn củ sen giúp thanh nhiệt, giải độc, làm dịu cơn khát, giảm nôn mửa, bổ tỳ vị, và dưỡng máu. Đặc biệt, củ sen tốt cho hệ tiêu hóa và thúc đẩy sự phát triển cơ bắp.
Cà rốt - Rau cà rốt chứa nhiều vitamin A giúp bảo vệ thị lực, chống mỏi mắt. Ngoài ra, hàm lượng carotene cao trong củ cà rốt giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa và giảm nguy cơ hình thành các khối u ác tính. Cà rốt cũng cung cấp nhiều vitamin B và C, tốt cho sức khỏe da.
Chuyên gia Lương y Vũ Quốc Trung của Hội Đông y Việt Nam khuyên phụ nữ 35 tuổi trở lên nên tích cực bổ sung những loại rau củ này vào chế độ ăn uống hàng ngày. Điều này sẽ giúp điều hòa chu kỳ của phụ nữ, đảm bảo sức khỏe và giúp kéo dài tuổi thọ, từ đó tận hưởng cuộc sống hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.
Tuệ Tâm (tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm