Đời sống

Sợ ăn ức gà khô dai, thử ngay các công thức món ăn này, vừa thanh đạm lại ít calo

Ức gà là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong thực đơn bữa ăn, đặc biệt là những người đang trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, ức gà thường rất khô và dai sau khi chế biến, vì vậy hãy thử ngay món ăn này đảm bảo thịt gà mềm ngọt lại rất ít calo.

5 sai lầm khi ăn cá hồi khiến món ngon trở thành phế phẩm, mất sạch dinh dưỡng / Đầu bếp mách bạn cách chế biến 2 món ngon tuyệt cú mèo từ trứng

Ức gà là phần thịt trắng nằm phía trước và xung quanhngực của gà, thường có rất nhiều thịt, ít da và mỡ. Đây là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, và có thể dễ dàng tìm mua, chế biến thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn.Ức gà có hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong khi chất béo thấp, vì vậy rất phù hợp với khẩu phần ăn dặm của bé, khẩu phần dành cho người muốn giảm cân hay những người bị mỡ trong máu cao.

1. Ức gà áp chảo

- Nguyên liệu cần có:

+2 miếngức gà + 20g húng quế (chỉ lấy lá)

+ 2 téptỏi + 3 củhành tím

+ 3 tráiớt + 20ghạt điều

+ Gia vị:dầu olive,muối,đường,tiêu

- Cách làm:

+ Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu cần thiết. Với ức gà sau khi rửa sạch, bạndùng khăn hoặcgiấy ănthấm khô, rồidùng dao khứa vài đường song song lên thịt để dễ thấm vị.

+ Làm xốt: Hành tím cắt lát, tỏi băm nhuyễn.

+ Tiếp đó, bạn cholá húng quế, hành tím và tỏivào máy xay. Đồng thời, thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn bao gồmhạt điều, ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu olive và 1 muỗng cà phê muối. Bật máy xay đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn.

+Rắc2 muỗng cà phê muối và tiêulên ức gà, dùng tayxoa đều hai mặt.

+ Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu olive vào, khi dầu nóng thì cho ức gà vào áp chảo. Đồng thời,đậy nắp lại để ức không bị khô. Khi một mặt đã chuyển vàng nâu thì trở mặt và tiếp tục áp chảo đến khi chín rồi gắp ra.

+ Cuối cùng, bạn chỉ cần quét một lớp xốt lên dĩa, đặt ức gà áp chảo lên trên và thưởng thức.

Ức gà áp chảo mang hương vị đậm đà, thơm lừng và lan tỏa nhè nhẹ từ phần xốt húng quế tỏi, kết hợp cùng thịt gà áp chảo vàng ươm, đẹp mắt.

cach-lam-uc-ga-ap-chao-giam-can-ngon-me-ly-an-mai-chang-ngan-202006201507356592
Ảnh minh họa.

2. Ức gà xào nấm

- Nguyên liệu cần có:

+ Ức gà: 2 miếng + Nấm đùi gà: 3 cái

+ Hành lá: 1 nhánh + Đường1/2 muỗng canh

+ Tương ớt: 1 muỗng canh + Bơ lạt: 1/2 muỗng canh

 

+ Nước tương: 2 muỗng canh + Muối: 1 ít

- Cách làm:

+Nấm đùi gà rửa sạch hết bùn đất bám bên ngoài thân nấm với nước sạch, dùng dao cắt dọc thân nấm, tuỳ vào kích thước nấm bạn có thể cắt dọc thành 4 hoặc 6 phần, không nên cắt quá mỏng khiến nấm dễ bị nát. Để làm sạch nấm bạn có thể ngâm nấm đùi gà trong nước có pha 1 ít muối trong khoảng 5 - 10 phút, không nên ngâm quá lâu sẽ bị mất vị ngon tự nhiên.

+Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

+Ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Dùng dao cắt nhỏ ức gà thành các miếng vừa ăn.

 

+ Ướp gà với 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt rồi trộn đều và để cho thịt gà ngấm gia vị khoảng 30 phút.

+Bắc chảo lên bếp và cho 1/2 muỗng canh bơ lạt vào, đun chảy.

+ Cho ức gà đã ướp gia vị vào, xào ở lửa lớn khoảng 3 – 5 phút cho thịt gà chín và săn lại.

+ Tiếp theo, cho nấm đùi gà vào chảo và đảo thật đều ở lửa lớn cho thịt gà và nấm chín hoàn toàn. Cuối cùng, cho hành lá cắt khúc vào, đảo đều thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Thịt gà mềm thấm vị, lại cay nhẹ của tương ớt rất kích thích vị giác, ăn kèm nấm đùi gà dai ngọt thơm lừng mùi bơ.

 

uc-ga-xao-nam-dui-ga-thumbnail-1

3. Salad ức gà sốt cam

- Nguyên liệu cần có:

+ Ức gà: 100g + Cà rốt: 1/3 củ

+ Dưa leo : 1/2 quả + Ngô ngọt: 1/2 quả

+ Bắp cải tím: 1/3 quả + Ớt chuông: 1/3 quả

 

+ Cam: 1/2 quả

- Cách làm:

+ Làm sạch ức gà, cắt lát mỏng vừa ăn. Cho ăn vào bát, thêm chút gia vị (khoảng 30 phút).

+ Bắc chảo lên bếp và phết một lớp dầu oliu vào. Đợi dầu nóng rồi bạn cho gà vào áp chảo để gà vàng xém hai mặt đến khi chín.

+ Cà rốt và bắp cải tím bào sợi, dưa leo cắt lát mỏng, ớt chuông xắt hạt lựu. Cho vào chung 1 tô trộn đều

 

+ Cam vắt lấy nước ép và tách tép cam ra, sau đó cho lên chảo nóng đun đến khi phần sốt cam sệt lại, cho thêm đường để giảm vị chua tùy theo khẩu vị.

+ Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát to. Rưới phần sốt cam lên và trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị và thưởng thức.

Vị chua chua ngọt ngọt của sốt cam mang đến hương vị đặc biệt cho từng miếng thịt gà, kích thích tối đa vị giác của những ai đang chán ăn đó nha!

cooky-recipe-cover-r38657
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm