Tin tức - Sự kiện

Gần 50 công nhân ở Tiền Giang bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa

(DNVN) - Sau bữa cơm trưa, 47 công nhân thuộc Công ty TNHH dệt len Ecoway - xã Phú Nhuận, H.Cai Lậy, Tiền Giang đã bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.

Theo tin tức trên báo Lao động, mới đây Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã cấp cứu thành công nhiều công nhân bị ngộ độc thực phẩm. Rất may không có trường hợp nào ảnh hưởng đến tính mạng.

Theo đó, chiều 29/12, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dệt len ECOWAY, ngụ ấp Phú Hòa, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, có 47 công nhân bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy.

Triệu chứng chung của các công nhân khi nhập viện là nôn ói, chóng mặt, đau bụng, tiêu phân lỏng.

Theo các công nhân, trưa 29/12 sau khi ăn cơm (thịt heo kho, tôm, bún đậu vào, canh đu đủ...) thì bắt đầu bị các triệu chứng như trên.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, 37 công nhân cơ bản đã ổn định sức khỏe và được cho xuất viện. Còn một số công nhân vẫn tiếp tục điều trị qua đêm, đến sáng 30/12 thì các công nhân đã xuất viện hết.

Trao đổi trên báo Tuổi trẻ, ông Võ Phúc Hậu - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế Tiền Giang cũng xác nhận trưa ngày 29/12, trong số 600 công nhân của Công ty TNHH dệt len Ecoway ăn cơm trưa tại bếp ăn của công ty thì 47 người đã phải nhập viện cấp cứu.

Theo ông Hậu, bếp ăn ở công ty TNHH dệt len Ecoway hiện do một công ty cung cấp suất ăn công nghiệp tại TP Bến Tre đảm trách. Hiện cơ quan chức năng đang lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Các công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Ảnh: VOV
Các công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Ảnh: VOV

Liên quan tới ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, báo điện tử VTV cũng đưa tin, chỉ trong 10 tháng đầu năm 2015, cả nước đã xảy ra 150 vụ ngộ độc thực phẩm; trong đó, ngộ độc tại bếp ăn tập thể chiếm 33 vụ, 70% vụ ngộ độc do cơ sở cung cấp thức ăn sẵn, còn lại do bếp ăn tại chỗ.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ ban hành nghị quyết về chất lượng bữa ăn ca của người lao động, trong đó khẳng định sức khỏe của người lao động phải được đặt lên hàng đầu; các doanh nghiệp phải đảm bảo giá trị bữa ăn ca của người lao động là 15.000 đồng/suất. Nếu không đạt được điều này, Công đoàn cơ sở có thể tổ chức đình công.

An Nhi (T/H)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo