Thị trường

Cập nhật giá vàng ngày 11/7/2022: Tiếp tục tăng nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng thế giới ngày 11/7, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.743 USD/ounce - tăng 1 USD/ounce.

Giá vàng ngày 7/7/2022: Vàng tiếp tục giảm sâu / Nhật Bản là quốc gia có nhiều thông báo nhất về an toàn thực phẩm, kiểm dịch động thực vật tới Việt Nam

Giá vàng thế giới ngày 11/7, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.743 USD/ounce - tăng 1 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.


Giá vàng ngày 11/7/2022: Tiếp tục tăng nhẹ phiên đầu tuần. Ảnh: Reuters

Thị trường vàng thời gian gần đây bị tổn thương bởi sự vươn lên mạnh mẽ của chỉ số US Dollar Index, vốn đang chiếm rất nhiều lợi ích trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại suy thoái gia tăng.

Nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Chartered cho biết, vàng đã giảm xuống mức thấp được ghi nhận vào tháng 9/2021. Trong khi vàng bị mắc kẹt giữa rủi ro lạm phát gia tăng và lo ngại ngày càng tăng về suy thoái kinh tế, nó đã trở lại chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi đồng USD mạnh, vốn đã được hưởng lợi nhiều hơn từ dòng chảy trú ẩn an toàn so với vàng.

Quan trọng hơn, dữ liệu việc làm lạc quan được công bố vào cuối tuần trước tiếp tục củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào cuối tháng này. Theo Bộ Lao động Mỹ, đã có thêm 372.000 việc làm được tạo ra trong tháng 6, cao hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế là khoảng 260.000 việc làm. Công cụ FedWatch của CME cho thấy 95,4% khả năng tăng 75 điểm và 4,6% cơ hội tăng 100 điểm trong tháng 7.

Chiến lược gia đầu tư cấp cao Charlie Ripley của Allianz Investment Management cho rằng, việc tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 7 là một điều chắc chắn. Theo chuyên gia này, điều khiến giới đầu tư quan tâm hiện nay không phải là Fed tăng lãi suất nhanh ra sao mà là tăng mức như thế nào để làm chậm nền kinh tế.

Các nhà phân tích nhận thấy nhiều khả năng giá vàng sẽ tiếp tục giảm với dự đoán giá kim loại màu vàng có thể kiểm tra ngưỡng 1.700 USD/ounce và thậm chí có thể là 1.650 USD/ounce.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm